• Zalo

Bình Phước ghi nhận thêm một người mắc COVID-19

Tin tứcThứ Năm, 01/07/2021 13:28:43 +07:00
(VTC News) -

Ngày 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC) cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm một người mắc COVID-19 là F2 của bệnh nhân công bố hôm 30/6.

Theo CDC Bình Phước, bệnh nhân là nam, sinh năm 1990, tạm trú tổ 8, khu phố 2, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành.

Sau khi nhận tin báo, huyện Chơn Thành đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, áp dụng các biện pháp theo quy định của Bộ Y tế. Bước đầu xác định có 3 F1, lực lượng chức năng đang truy vết các F2, F3.

Bình Phước ghi nhận thêm một người mắc COVID-19 - 1

Hình mình họa.

Huyện Chơn Thành cũng phong tỏa khu vực nhà trọ của bệnh nhân, gồm cả trụ sở UBND thị trấn Chơn Thành với diện tích 6,5ha.

Chiều nay, huyện Chơn Thành tổ chức xét nghiệm trên diện rộng khoảng 10ha, bắt đầu từ UBND thị trấn Chơn Thành, sau đó sẽ đi đến các tổ dân cư và chợ Chơn Thành.

Từ 12h hôm nay, huyện Chơn Thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Riêng 4 khu vực đang được phong tỏa tạm thời thực hiện theo Chỉ thị 16.

Trước đó, tối 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước cho biết, tỉnh ghi nhận bệnh nhân COVID-19 đầu tiên. 

Trường hợp được phát hiện ở Bình Phước là nam, 40 tuổi, quê huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tạm trú TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Người đàn ông này đến huyện Chơn Thành làm thầu xây dựng. Khi có biểu hiện sốt, đau họng, ông đến Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành test nhanh dương tính. Kết quả xét nghiệm PCR đã khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp