Bình nóng lạnh một gia đình ở Hà Nội bỗng bốc cháy dữ dội
  • Zalo

Bình nóng lạnh một gia đình ở Hà Nội bỗng bốc cháy dữ dội

Thời sự Thứ Hai, 26/02/2018 15:30:00 +07:00

Dự định tắm rửa, vệ sinh cho con nhỏ, hai vợ chồng ở Hà Nội hoảng sợ khi thấy bình tắm nóng lạnh của gia đình mình bỗng nhiên bốc cháy.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, chị Lê Q.M (30 tuổi, công tác tại Cure Spa, số 82 Ngõ Núi Trúc, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra từ khoảng 9 giờ sáng 25/2.

"Tôi chỉ vừa mới bế con ra khỏi nhà vệ sinh thôi thì nghe tiếng xẹt xẹt bụp bụp – những tiếng động rất lạ.

Ban đầu, tôi không nghĩ là tiếng động đó phát ra từ bình nóng lạnh nhà mình đâu, nhưng sau đấy tôi thấy có khói bay ra, bèn chạy vào xem có chuyện gì thì thấy lửa cháy rất to ở bình tắm nóng lạnh. Tôi sợ hãi quá bèn hét lên.

Chồng tôi thì bình tĩnh, đi tắt cầu dao, ngắt nguồn điện của bình tắm, rồi hứng nước té vào để dập lửa. Tuy thế, tôi vẫn sợ lắm, nhỡ điện hở ra giật vào người anh thì sao, bèn kéo anh đứng xa xa một chút.

Khi lửa cháy nhỏ rồi, tôi mới có bình tĩnh lấy điện thoại ra quay. Tôi vẫn chưa dám bật lại cầu dao của bình tắm nóng lạnh này” - chị M. chia sẻ.

28167042_10208518759565656_1134531696969960181_n

 Chiếc bình tắm bốc cháy khiến gia đình chị M. hoảng sợ (Ảnh: NVCC)

Được biết, chiếc bình tắm nóng lạnh này gia đình chị M. đã dùng được 6 năm. Theo chị M., nguyên nhân chiếc bình bị cháy có thể do việc sử dụng chưa đúng cách, bật bình tắm nóng lạnh 24/24h không ngắt nghỉ trong suốt mùa đông khiến một bộ phận nào đó của chiếc bình xảy ra vấn đề.

Sự việc đặt ra vấn đề về việc sử dụng bình tắm nóng lạnh và các thiết bị điện khác đúng quy cách trong gia đình. Chị M. cho biết, chị muốn cảnh báo tới cộng đồng về các sự cố có thể xảy ra nguy hiểm như thế nào khi thiết bị chập, cháy bằng cách chia sẻ công khai trên trang facebook cá nhân.

“Tới giờ, tôi vẫn còn chưa hoàn hồn với vụ cháy ban sáng. Mọi người nên cẩn thận, hãy tắt bình kể cả khi gia đình đang sử dụng nhà tắm.

Đặc biệt, khi không có người lớn, hay tất cả mọi người trong gia đình đều vắng nhà, thì càng cần thiết tắt bình tắm nóng lạnh đi, phòng trừ việc cháy, nổ để lại hậu quả đáng tiếc” - chị M. nói.

Video: Cảnh bình tắm nóng lạnh bốc cháy khiến cả gia đình hoảng sợ

Văn Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bình nóng lạnh một gia đình ở Hà Nội bỗng bốc cháy dữ dội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin