'Bình Nhưỡng sở hữu khoảng 1.000 tên lửa các loại'

Ngày 4/3, chuyên gia tên lửa giấu tên tại một cơ quan nghiên cứu quốc phòng của Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên được cho là đang sở hữu khoảng 1.000 tên lửa các loại, mà phần lớn trong số đó chỉ có thể nhắm tới các mục tiêu ở Hàn Quốc, một số ít có thể bắn tới các căn cứ quân sự tại Nhật Bản và Mỹ.

Chuyên gia này nói chương trình phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng đã đạt được tiến triển trong vài thập kỷ qua, từ chỗ chỉ có hỏa tiễn pháo binh chiến thuật trong những năm 1960 và 70 đã phát triển tới các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung trong những năm 1980 và 1990.

Vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên 

Vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên Sự phát triển đã được thực hiện theo chiều hướng tiến tới sản xuất đầu đạn hạt nhân với tên lửa có tầm bắn xa hơn, song ít ai biết chương trình phát triển mới nhất mà quốc gia này đang thúc đẩy.

Theo chuyên gia trên, "Triều Tiên đã sản xuất khoảng 100 tên lửa mỗi năm từ những năm 1990 và khả năng của họ được cho là đã đạt những tiến bộ. Trong số các tên lửa được sản xuất cho đến nay, có tới 70% có thể tấn công Hàn Quốc."

Trong những năm 1980, Triều Tiên đã chế tạo được tên lửa Scud của riêng mình cũng như tên lửa Nodong tầm trung. Loại tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng kết hợp các công nghệ này để cho ra đời tên lửa Taepodong tầm xa.

Các chuyên gia nói Triều Tiên có khoảng 700 tên lửa Scud với tầm bắn từ 300-500 km và 300 tên lửa Nodong có thể nhắm vào những mục tiêu ở cự li 1.300 km, cùng với một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa, chẳng hạn như Musudan, có thể tấn công các căn cứ quân sự Nhật Bản và Mỹ ở Thái Bình Dương.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN