Bình Nhưỡng dọa biến Seoul thành “biển máu”

(VTC News) – Một trong những tuyên bố cứng rắn nhất từ trước tới nay của Bình Nhưỡng là sẽ biến Seoul thành “biển máu” nếu Hàn Quốc không chấm dứt các hành động khiêu khích quân sự đối với Bắc Triều Tiên.

 
Trong khi nhận thấy có thể bị đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để trấn áp  thì Bình Nhưỡng cũng đưa ra một tuyên bố “đáp trả tương xứng” là sẽ tiếp tục củng cố lực lượng kiềm chế hạt nhân của mình.

“Như đã từng tuyên bố với cả thế giới, quân đội và nhân dân chúng tôi sẽ đáp trả nguy cơ hạt nhân đang ngày càng gia tăng từ phía những kẻ xâm lược bằng cách củng cố hơn nữa lực lượng kiềm chế hạt nhân của chúng tôi, đồng thời cũng sẽ đáp trả những âm mưu xấu xa muốn tiêu diệt tiềm năng hạt nhân của chúng tôi bằng các đòn tấn công tên lửa thích đáng” – tuyên bố của đại diện quân đội nhân dân Triều Tiên tại Panmunjom.

Trong bài phát biểu này, phía Triều Tiên cũng chỉ rõ, cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc diễn ra vào cuối tháng 2 vừa qua trên lãnh thổ của Hàn Quốc có sự tham gia của cụm tàu hải quân Mỹ mang vũ khí hạt nhân trên khoang và các máy bay thuộc lực lượng không quân chiến lược cùng hơn 213.000 binh lính của quân đội hai nước.

Bình Nhưỡng cho rằng, việc Mỹ tăng cường đe dọa hạt nhân với Bắc Triều Tiên nhằm đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đã chứng tỏ với toàn thế giới rằng, những khẩu hiệu mà Mỹ đưa ra về xây dựng một thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân là hoàn toàn dối trá và không thực tế.

Bình Nhưỡng luôn sẵn sàng áp dụng các biện pháp trả đũa thích đáng đối với những hành động khiêu khích từ phía Mỹ và Hàn Quốc – khẳng định của quan chức Bắc Triều Tiên trước báo giới trong nước và quốc tế.

“Nếu những kẻ xâm lược định dùng chiêu bài “chiến tranh cục bộ” để đối phó với chúng tôi thì cả thế giới sẽ được chứng kiến màn trả đũa thích đáng của quân đội và nhân dân chúng tôi bằng một cuộc chiến tranh tổng lực chưa từng có từ trước tới nay. Thế giới có thể chứng kiến hàng loạt các hoạt động đáp trả không thương tiếc của quân đội và nhân dân chúng tôi cả ở cấp chiến lược lẫn chiến thuật, đập tan mọi mưu đồ đen tối của kẻ thù xâm lược, trong đó Seoul cũng sẽ biến thành “biển máu”.

Tin liên quan

» Triều Tiên đe dọa tấn công bằng tên lửa vào Hàn Quốc

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Vesti)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN