Bình máu thánh bị đông cứng, năm 2017 sẽ là năm thảm họa?
  • Zalo

Bình máu thánh bị đông cứng, năm 2017 sẽ là năm thảm họa?

Thế giới Chủ Nhật, 25/12/2016 11:06:00 +07:00

Bình máu của thánh Januarius ở Italy bị đông cứng được cho là dấu hiệu báo trước năm 2017 sẽ không hề yên bình.

Nhân loại có thể phải đối mặt với thảm họa quy mô lớn trong năm 2017 là dự đoán đưa ra dựa vào tình trạng bình máu cổ đại của thánh Januarius, Fox News ngày 22/12 đưa tin.

Theo truyền thuyết, một phụ nữ đã thu thập máu của thánh Januarius (San Gennaro), giám mục sùng đạo của thành phố Naples, Italy, khi ông bị chém đầu vào năm 305. Số máu này được bảo quản trong một bình nhỏ bằng thủy tinh và bị đông cứng lại.

saint-januarius-9198-1482550910

Giáo hoàng Francis và bình máu của thánh Januarius. Ảnh: Huffington Post

Tuy nhiên, "phép lạ" lần đầu diễn ra vào năm 1389 khi khối máu đông cứng bên trong bình bỗng hóa lỏng. Kể từ đó, các đời tổng giám mục thành phố Naples, Italy tiến hành nghi lễ lắc bình máu thánh 3 lần mỗi năm. Trong nghi lễ, bình máu sẽ được lắc mạnh cho tới khi khối máu hóa lỏng trước sự chứng kiến của hàng nghìn tín đồ. 

Tuy nhiên, trong lần làm lễ hôm 16/12 năm nay, khối máu trong bình vẫn đông cứng. Theo The Week, mỗi khi bình máu không hóa lỏng, trên thế giới lại xảy ra nhiều thảm họa khác nhau. Trong những năm "phép lạ" không xảy ra, 22 đại dịch, 19 trận động đất, 4 cuộc chiến và nhiều thảm họa khác đã tàn phá thế giới.

Lần gần đây nhất bình máu không hóa lỏng là năm 1980. Trong năm đó, một trận động đất xảy ra cách Naples gần 50 km khiến 2.400 người chết. Trước đó, khối máu đông cứng cũng không hóa lỏng vào năm 1939, thời điểm Thế chiến II nổ ra.

Video: Lan truyền lới tiên tri Trái đất sẽ diệt vong

Tuy nhiên, tu viện trưởng ở Naples khẳng định các tín đồ không nên lo lắng về các thảm họa nếu chỉ dựa trên bình máu thánh này. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng giới khoa học thời Trung cổ đã tạo ra được một loại máu nhân tạo có khả năng hóa lỏng khi bị lắc mạnh, theo New York Times. Tuy nhiên đến nay nhà thờ Naples vẫn chưa đồng ý cho các nhà khoa học mở bình máu để lấy mẫu xét nghiệm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bình máu thánh bị đông cứng, năm 2017 sẽ là năm thảm họa?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin