Binh lính Ukraine lại vượt biên vào Nga

(VTC News) - 17 binh lính Ukraine đã đã vượt qua biên giới vào khu vực miền nam tỉnh Rostov của Nga và hạ vũ khí đầu hàng, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết.

“Sự việc diễn ra vào sáng ngày 16/8. Họ đã được cung cấp thức ăn và được đưa đến nơi an toàn. Chúng tôi đang thực hiện một cuộc điều tra”, ông Nikolay Sinitsyn, người đại diện chính thức trong khu vực của FSB cho hay.

“Bất cứ ai muốn đều có thể ở lại nhưng tất nhiên là sau khi có kết quả điều tra”, ông Sinitsyn nói thêm.

Những binh lính này cho biết họ đã quyết định vượt qua biên giới để vào lãnh thổ Nga sau khi nhóm này bị pháo kích ở trong rừng mà không có vũ khí chống lại.
            Những binh lính Ukraine vượt biên vào Nga hồi đầu tháng 8 

Những binh lính Ukraine vượt biên vào Nga hồi đầu tháng 8 


Một người trong số nhóm binh lính Ukraine nói rằng đó là một quyết định chung của nhóm.

"Chỉ huy của chúng tôi nói có thể chon cách vượt biên giới vào Nga. Tất nhiên, ông ấy sẽ chịu trách nhiệm về hậu quả. Chúng tôi đã cùng đưa ra quyết định tốt hơn hết là vượt biên", binh sĩ Ukraina cho hay.

Đây không phải là lần đầu binh lính Ukraine vượt biên vào Nga. Hồi đầu tháng 8, khoảng 438 binh lính cũng đã được phép vào Nga sau khi bị quân ly khai bao vây trên lãnh thổ Ukraine.

Các công tố viên Ukraine đã đưa ra hơn 480 trường hợp đào tẩu của binh sĩ kể từ khi Kiev thực hiện chiến dịch quân sự ở miền Đông nước này, ông Pavel Bogutsky, công tố viên phụ trách các vụ án quân sự ở khu vực miền Nam cho biết.

"Cuộc điều tra 145 tội phạm hình sự đã được hoàn tất, các bản cáo trạng đã được gửi đến tòa án" ông Pavel nói trong một cuộc họp của các nhân viên quân sự hàng đầu ngày 15/8. Hơn một nửa số người liên quan đến các cáo trạng là những người chốn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN