Bình gas phát nổ, 3 tàu cá trị giá 6 tỷ thành sắt vụn

(VTC News) - Khoảng 1 giờ sáng nay (10/1), tại xóm Phong Thắng, xã Tiến Thuỷ (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) đã xảy ra vụ cháy dây chuyền 3 tàu đánh cá, thiệt hại ước tính hơn 6 tỷ đồng.

Chủ nhân 3 chiếc tàu trên được xác định là của 3 gia đình gồm anh Cao Xuân Lương (33 tuổi, trú xóm Phong Thái, Quỳnh Lưu), anh Nguyễn Văn Kỳ (38 tuổi) và anh Nguyễn Chiến (33 tuổi) cùng trú tại xóm Phong Thắng.

Đến chiều ngày 10/1, ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ. 

Theo lời anh Hồ Xuân Cửu - người nằm trực trên tàu của anh Kỳ cho biết, khi anh đang nằm ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi những tiếng nổ lẹt đẹt. Dậy kiểm tra phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ thuyền của anh Chiến, anh hô hoán dập lửa nhưng trên thuyền anh Chiến không có ai lên tiếng.


Thời điểm này nước lại rút nên anh Cửu gọi điện báo với chủ tàu và cầu cứu đội cứu hỏa Công an tỉnh Nghệ An. Vài phút sau có một tiếng nổ lớn như bom nơi ngọn lửa bùng cháy. Hoảng sợ anh lao ra ngoài, vừa lúc đó lửa cũng lan sang, 2 bình gas loại lớn trên 2 tàu cũng đồng loạt nổ khiến 3 tàu cháy ngùn ngụt.

Đến khi anh Kỳ và vợ là chị Hồ Thị Hương chạy đến, ngọn lửa đã nằm ngoài tầm kiểm soát, chỉ biết đứng chờ xe cứu hỏa. Nhưng lúc xe cứu hỏa đến lại không thể áp sát vì đường vào quá hẹp. Ngọn lửa cứ thế bùng cháy cho đến khi chỉ còn lại 3 đống sắt vụn.

Hơn 6 tỉ đồng đã trở thành đồng sắt vụn.  

"Bình thường mỗi tàu có một người túc trực, nhưng tối hôm xảy ra chỉ có tàu anh Kỳ là có người trực. Nhà tôi cách tàu chỉ 500m nên nhận được điện thoại là có mặt, tuy nhiên cũng không vớt vát được thêm đồ đạc trên tàu" - anh Nguyễn Chiến rầu rĩ nói.

Còn anh Cao Xuân Lương ánh mắt đỏ hoe cho biết: "Vợ chồng tôi cắm sổ đỏ vay vốn mua tàu. Mấy hôm thời tiết bất thường đã cho tàu về bờ trú ẩn. Bây giờ cháy rụi không biết nhìn vào đâu để trả nợ".

Nguyên nhân ban đầu xác định do chập điện từ tàu của anh Chiến. Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Hà Thanh - Hồng Thắng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh