• Zalo

Bình Dương tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 29/08/2021 17:42:50 +07:00
(VTC News) -

Trước diễn biến dịch phức tạp, số ca mắc tăng cao, tỉnh Bình Dương quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 15/9.

Ngày 29/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, Thường trực Tỉnh ủy vừa yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16, quản lý giãn cách, phong tỏa nghiêm ngặt đến ngày 15/9, gắn với triển khai thực hiện phương án thu dung điều trị 150.000 F0.

Bình Dương tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9 - 1

Bình Dương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 đến ngày 15/9.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy giao các cán bộ được phân công tổ chức kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ có liên quan công tác phòng, chống dịch tại các xã, phường, khu phố; đặc biệt là 11 phường thực hiện khóa chặt các địa phương “vùng đỏ” nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, chấn chỉnh các hạn chế, thiếu sót để công tác phòng, chống dịch hiệu quả hơn. 

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng yêu cầu đối với công tác xét nghiệm phải triển khai nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng, khi có kết quả test nhanh nếu phát hiện trường hợp dương tính thì đưa ngay đến khu điều trị mà không chờ kết quả PCR.

Bên cạnh đó cũng yêu cầu chuẩn bị tốt về công tác tác hậu cầm mua sắm thuốc điều trị, tiếp tục phát huy kết quả điều trị về nâng tầng, phân tầng điều trị tại các bệnh viện; khai thác tối đa các phương tiện vận chuyển, huy động các loại xe tải trọng lớn để chuyển nhanh hàng hóa đến người dân, nhất là người dân các địa phương “vùng đỏ” đáp ứng yêu cầu “4 tại chỗ”. 

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng đồng ý cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo “1 cung đường, 2 địa điểm” được đưa rước công nhân lao động.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vận động các bệnh nhân F0 khỏi bệnh ở lại khu vực phòng chống dịch cùng tham gia hỗ trợ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Các đơn vị liên quan Tổng đài 1022 rà soát, sắp xếp, chú ý áp dụng công nghệ để hoạt động hiệu quả hơn.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng đồng ý chủ trương chuyển đổi một phần khu điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 Thới Hòa 2, trực thuộc Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 để thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tầng 2. Đồng ý điều chỉnh thời gian làm việc tại Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh vào ngày 15/9, tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch phục vụ cơ quan, đơn vị khi trở lại làm việc.

Trước đó, đầu tháng 8, tỉnh Bình Dương đặt được mục tiêu tới 30/8 kiểm soát được dịch, trở lại trạng thái "bình thường mới".

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Binh Dương ghi nhận gần 100.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 788 bệnh nhân tử vong. Số ca nhiễm COVID-19 dự báo sẽ tăng gấp đôi trong vài tuần tới khi tỉ lệ xét nghiệm ca mắc trong cộng đồng vẫn còn rất cao ở các phường bị “khóa chặt, đông cứng”. 

Công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương cũng đạt được nhiều kết quả khả quan, đến nay đã có trên 54.000 bệnh nhân được xuất viện.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: