• Zalo

Bình Dương: Thêm 4 phường ở TP Thủ Dầu Một giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 21/06/2021 10:43:08 +07:00
(VTC News) -

Sau TP Thuận An và thị xã Tân Uyên, Bình Dương Quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 4 phường của TP Thủ Dầu Một.

Ngày 21/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thu Cúc vừa ký văn bản về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 phường: Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa và Hiệp Thành.

Cả 4 phường này đều ghi nhận bệnh nhân COVID-19 và bị phong tỏa nhiều khu vực trước đó để chống dịch.

Bình Dương: Thêm 4 phường ở TP Thủ Dầu Một giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu tầm soát cho người dân.

Trước đó, hai đô thị nhiều công nhân của Bình Dương là TP Thuận An và thị xã Tân Uyên cũng giãn cách theo chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 21/6.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, việc áp dụng Chỉ thị 16 là để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Người dân được yêu cầu giữ khoảng cách, tập trung không quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Người dân được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu.

Tính đến tối 20/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận 87 bệnh nhân COVID-19, trong đó có nhiều ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố. Số ca bệnh tại tỉnh này tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Nhiều khu vực tập trung đông dân của tỉnh tại TP Thuận An, TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên có liên quan đến các ca F0 đã bị phong tỏa, khoanh vùng y tế cách ly để chống dịch.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp