• Zalo

Bình Dương phá công sở trên đất vàng để xây công viên

Thời sự Thứ Hai, 23/09/2019 15:56:00 +07:00

Hàng loạt trụ sở công trên khu đất vàng trị giá hàng trăm tỷ đồng ở thành phố Thủ Dầu Một vừa bị phá bỏ để làm công viên phục vụ dân.

Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố Thủ Dầu Một cho biết, đơn vị đã tiến hành giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục để xây dựng một công viên rộng hàng ngàn mét vuông ngay tại vị trí đắc địa nhất tỉnh Bình Dương.

dat vang1

 Khu đất vàng trị giá hàng trăm tỷ tại TP Thủ Dầu Một sắp được dùng để xây dựng công viên.

Theo tìm hiểu, vị trí dự kiến xây dựng công viên nằm tại vị trí trung tâm Thủ Dầu Một, rộng hơn 5.000m2. Khu vực này trước đây là trụ sở làm việc của hàng loạt cơ quan nhà nước như: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên…

Khu đất này tiếp giáp mặt tiền của 3 tuyến đường là Cách Mạng Tháng 8, Ngô Quyền, Hùng Vương (thuộc phường Phú Cường, là nơi có vị trí đắc địa và sầm uất nhất tỉnh Bình Dương với giá trị đất hàng trăm tỷ đồng.

Thay vì bán đấu giá hoặc cho thuê để mang lại nguồn thu “khủng”, thành phố Thủ Dầu Một đã quyết định “hi sinh” để làm công viên phục vụ người dân, được dư luận đồng thuận và đánh giá cao.

dat vang2

 Nhiều trụ sở làm việc nhà nước trên 'đất vàng' được di dời, nhường chỗ xây công viên.

Lãnh đạo UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết, xuất phát từ nhu cầu vui chơi, sinh hoạt của người dân, nhu cầu tạo cảnh quan đô thị, thành phố đã quyết định xây dựng một công viên làm nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng, bỏ qua lợi ích kinh tế.

Bên cạnh đó, tại vị trí xây công viên này sẽ được xây dựng hầm giữ xe bên dưới, giải quyết được tình trạng thiếu bãi giữ xe trên địa bàn.

dat vang3 3

 Phối cảnh công viên tại vị trí đất vàng ở Bình Dương.

Ngoài vị trí này, dọc các tuyến đường như Cách mạng tháng 8, Thích Quảng Đức, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Tiết, Huỳnh Văn Cù, Hùng Vương..., nhiều công viên khang trang có diện tích hàng trăm mét vuông cũng được thành phố xây dựng. Tiền thân của những công viên này đều là trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một có hàng chục công viên được xây dựng từ đất công, là nơi vui chơi và giải trí cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều