• Zalo

Bình Dương đề nghị Bộ Y tế xem xét phân bổ lượng vaccine nhiều nhất có thể

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 21/06/2021 17:12:00 +07:00
(VTC News) -

Với tình hình dịch bệnh lan nhanh và diễn biến phức tạp, ngành Y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế, xin được phân bổ số lượng vaccine nhiều nhất có thể.

Chiều 21/6, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương thông báo, ngành Y tế tỉnh này đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế, xin được phân bổ số lượng vaccine COVID-19 nhiều nhất có thể.

Động thái này được thực hiện sau khi Bình Dương ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 vào sáng cùng ngày. Trong 21 ca mắc mới có 18 ca liên quan Công ty Việt Nam House Wares, 2 ca từ chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) và một ca là tài xế chở hàng Bắc - Nam.

Các trường hợp F1, F2 của 21 ca mắc mới đang được truy vết thần tốc. Đồng thời, các điểm dịch tễ liên quan đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Bình Dương đề nghị Bộ Y tế xem xét phân bổ lượng vaccine nhiều nhất có thể - 1

Với tình hình dịch bệnh lan nhanh và diễn biến phức tạp, ngành Y tế Bình Dương đang khẩn trương liên hệ Bộ Y tế, xin được phân bổ số lượng vaccine nhiều nhất có thể. (Hình minh hoạ)

Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 108 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang điều trị cho 110 bệnh nhân (108 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 1 ca tái dương tính từ Khánh Hòa, 1 chuyên gia nhập cảnh), tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đã thành lập, mở rộng các khu cách ly tập trung đảm bảo 10.000 giường, phối hợp với Sở GTVT bố trí phương tiện vận chuyển kịp thời các trường hợp đi cách ly tập trung. Chuẩn bị lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng điều động khi có yêu cầu.

Tỉnh cũng yêu cầu dừng các hoạt động chợ tự phát, nhất là chợ tự phát tại các khu công nghiệp, khu nhà ở công nhân. Đối với các chợ truyền thống, siêu thị, tăng cường quản lý chặt chẽ ở mức tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TX Tân Uyên, TP Thuận An, và một số phường của TP Dĩ An và TP Thủ Dầu Một.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin