Bình Dương lên tiếng về khối tài sản 'khủng' của Chủ tịch tỉnh

(VTC News) - Ngày 4/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã thông báo một số thông tin liên quan đến tài sản của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung.

Ông Nguyễn Minh Giao, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương cho biết, khối tài sản “khủng” của ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch tỉnh Bình Dương, là do ông Cung có được từ trước khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo tỉnh.
 
“Trong năm 2013 và tháng 7/2014, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ về tài sản của ông Cung, sau đó có kết luận tài sản của ông Cung đã được đăng ký kê khai theo đúng quy định. Số tài sản của ông Cung không có dấu hiệu tham ô, tham nhũng” - Ông Giao khẳng định.
       Dinh thự nguy nga của Chủ tịch tỉnh BD ở phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Dinh thự nguy nga của Chủ tịch tỉnh BD ở phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 


Giải thích về căn biệt thự và khu vườn cao su trị giá hàng chục tỉ đồng của ông Cung, ông Giao nói: “Việc ông Cung sở hữu căn biệt thự và khu vườn cao su là có thật, nhưng diện tích và giá trị thì không phải như vậy. Diện tích cao su hiện ông Cung đang sở hữu chỉ vài chục héc ta.

Còn nguồn tiền để xây dựng căn biệt thự, tại thời điểm cao su đang lên giá (từ năm 2000 đến 2004), với hàng chục héc ta cao su, thu hoạch khoảng 50 triệu đồng/ngày thì việc xây dựng căn biệt thự vài tỉ đồng là chuyện bình thường”.
       Hàng rào bao quanh kín kẽ rừng cao su rộng hơn 100 ha 

Hàng rào bao quanh kín kẽ rừng cao su rộng hơn 100 ha 


Trước đó, theo phản ánh của báo chí thì dinh thự hết sức lộng lẫy của gia đình ông Chủ tịch tỉnh Bình Dương tại đường ĐX81, phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nằm gọn trong khuôn viên đất khoảng 1.000 m2, dinh thự này nổi bật giữa xung quanh là những căn nhà nhỏ bé của người dân.

Tư gia của ông Chín Cung được xây dựng hiện đại, tráng lệ, nhiều phòng ốc, với tường rào kiên cố xây rất đẹp, bao bọc cẩn mật tứ phía. Bên trong sân nhà có rất nhiều loại cây kiểng đắt tiền được trưng bày.

       Ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương 

Ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương 

Một số người cho biết, có không ít cặp cây kiểng quý hiểm giá tiền tỷ. Trước mặt tiền dinh thự là cổng rào sang trọng, được điều khiển tự động khép vào, mở ra bằng remote điều khiển từ xa. Trong dinh thự, là 3 – 4 con chó rất dữ tợn, hú sủa inh ỏi mỗi khi có bóng người lai vãng sát tường rào.

Còn vườn cao su của ông Cung, ở ấp 8, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát, đây là vườn cao su lớn nhất, đẹp nhất, giá trị nhất ở khu vực này, với diện tích khoảng 100ha.

PV (Tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN