• Zalo

Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị 'cưỡng chế' test nhanh COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/09/2021 23:00:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo địa phương cho biết do chị H.T.P.L không chịu hợp tác để test nhanh COVID-19 nên lực lượng chức năng phải nhờ thợ khóa mở cửa đưa ra lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 28/9 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh lực lượng chức năng gồm dân phòng, công an, cảnh sát cơ động cùng một số người mặc thường phục đứng trước hành lang một chung cư và  đang tìm cách mở cửa một căn hộ. 

Khi cửa mở, nhóm người xông vào khóa tay người phụ nữ kéo ra ngoài, đưa đến khu vực lấy mẫu ở sân chung cư. 

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy, trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Phú, TP Thuận An cho biết, người phụ nữ trong clip xuất hiện trên mạng xã hội là chị H.T.P.L (SN 1983), vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng nay tại chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú.

Bình Dương: Không hợp tác, người phụ nữ bị 'cưỡng chế' test nhanh COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú-TP Thuận An phá khóa cưỡng chế người phụ nữ để test COVID-19. Ảnh: Cắt từ clip

Theo ông Quan, phường đang thực hiện xét nghiệm diện rộng toàn dân và yêu cầu các khu phố vận động người dân test COVID-19. Riêng tại chung cư Ehome, qua test nhanh đã phát hiện 2 trường hợp dương tính.

Ông Quan cho hay, theo báo cáo của Ban quản lý chung cư, người phụ nữ này 2 lần trước đã không đi test và lần thứ 3 chị cũng không chịu xuống test. Khi đó ông đang cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch ngoài đường và sau khi nghe tin báo, ông Quan cùng đoàn công tác đã đến chung cư vận động chị này xuống test nhưng chị cương quyết không ra và khóa cửa không hợp tác.

"Đoàn đứng đợi 15 phút mà không thấy chị ra, tôi mới nói anh em nào có biết thợ mở khóa không thì kêu lại để hỗ trợ mình mở cửa vận động chị ra. Ở đây mới có 2 ca dương tính phát sinh trong cộng đồng mà chị trốn test đã 2 lần, đến nay cũng 10 ngày rồi, nếu không may chị bị dương tính thì sẽ ảnh hưởng đến bản thân chị và ảnh hưởng đến cả khu vực này", ông Quan nói.

Ông Quan cũng cho biết, sau khi thợ mở khóa đến và mở cửa, đoàn vận động chị lần nữa đi test nhưng chị kiên quyết không ra. "Lúc đó anh em mới đưa chị ra để test, lập biên bản vi phạm trong phòng chống dịch bệnh và mua ổ khóa khác lắp lại cho chị", ông Quan cho hay.

Sau khi đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng lực lượng chức năng ở Bình Dương không đúng khi ra tay quá mạnh với người dân, trong khi một số khác lại đề nghị cần xem lại ý thức cộng đồng của người phụ nữ.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !