• Zalo

Bình Dương kêu gọi bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia chống dịch

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 01/08/2021 09:02:26 +07:00
(VTC News) -

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương vừa gửi lời kêu gọi bác sĩ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu tham gia chống dịch.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng mới gây ra tại các tỉnh phía Nam trong đó có Bình Dương thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của tỉnh và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Bình Dương kêu gọi bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia chống dịch  - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

"Tỉnh Bình Dương thân thương của chúng ta đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có trước đại dịch COVID-19. Toàn hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân đã vào cuộc với sự tập trung cao nhất, quyết liệt nhất để phòng, chống và ngăn chặn dịch, bệnh COVID-19". 

Ngành y tế tỉnh nhà đã không ngừng nỗ lực bất kể ngày đêm cùng lực lượng chi viện, hỗ trợ của Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước đã và đang tích cực thực hiện các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, sự phát tán nhanh của SARS-CoV-2 với biến chủng Delta khiến công tác phòng, chống dịch gặp khó khăn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải", Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, dự báo trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân có thể sẽ tăng rất nhanh. Tình hình dịch bệnh đã lan vào các khu nhà trọ, lây lan vào các công ty, xí nghiệp có số lượng công nhân đông; dịch bệnh đang lan rộng và khó kiểm soát.

"Trước tình hình đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bày tỏ lòng trân trọng và có lời kêu gọi tới toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, những người Thầy thuốc tiền bối đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh có tâm huyết với ngành hãy đăng ký tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Bình Dương, chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành y tế chúng ta hiện nay", Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương kêu gọi.

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận hơn 16.000 ca mắc COVID-19. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bình Dương, trong 2 tuần tới số ca COVID-19 tại địa phương này có thể tăng đến 20.000 ca do tỉnh đang đẩy nhanh chiến lược xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho khoảng 1,8 triệu người.

Do đó, Bình Dương đã đề nghị Trung ương tiếp tục hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị y tế theo phương án có 20.000 ca COVID-19 và chi viện thêm 1.486 bác sĩ, 4.014 nhân viên y tế, điều dưỡng, kỹ thuật viên… để chống dịch.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp