Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bình Dương: Hoàn thiện cả căn nhà 5 tầng không phép, chính quyền không biết?

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 15/04/2021 16:58:41 +07:00
(VTC News) -

Một căn nhà 5 tầng có hồ bơi đã hoàn thiện trong khi không có giấy phép xây dựng ở TP Thuận An, Bình Dương, nhưng chính quyền không biết?

Hôm nay (15/4), lãnh đạo UBND TP Thuận An, Bình Dương cho biết, sẽ cương quyết cưỡng chế công trình xây dựng căn nhà 5 tầng rộng gần 300m2 không phép ở phường Bình Hòa.

Công trình vi phạm thuộc khu dân cư Việt-Sing (phường Bình Hòa, TP Thuận An) do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC CORP) làm chủ đầu tư. Thửa đất này đã được Becamex IDC CORP chuyển nhượng lại bằng hình thức ký hợp đồng nguyên tắc cho ông Trần Trung Kiệt (SN 1982, ngụ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Bình Dương: Hoàn thiện cả căn nhà 5 tầng không phép, chính quyền không biết? - 1

Công trình xây dựng không phép của ông Kiệt.

Tháng 4/2020, qua kiểm tra, phòng Quản lý đô thị của TP Thuận An phát hiện công trình xây dựng không có giấy phép và đã đề xuất UBND thành phố xử phạt.

Ngày 9/4/2020, UBND thành phố ra Quyết định số 1403 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với ông Trần Trung Kiệt, với số tiền phạt 25 triệu đồng; yêu cầu dừng ngay việc thi công trình.

Trong vòng 60 ngày, ông Kiệt phải liên hệ với Becamex IDC CORP để yêu cầu sớm lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Sau khi có sổ đỏ, ông Kiệt phải tiến hành nộp phạt hành chính, làm thủ tục xin giấy phép xây dựng. Nếu không thực hiện thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Đến nay, sau 1 năm, ông Trần Trung Kiệt vẫn chưa được cấp sổ đỏ nhưng công trình đã hoàn thiện 5 tầng với hàng chục phòng và hồ bơi.

Bình Dương: Hoàn thiện cả căn nhà 5 tầng không phép, chính quyền không biết? - 2

Dù chưa có giấy phép xây dựng xong công trình đã hoàn thiện 5 tầng với hàng chục phòng và hồ bơi.

Mới đây, UBND TP Thuận An đã ra thông báo yêu cầu chủ công trình nghiêm chỉnh chấp thực hiện biện pháp khắc phục theo đúng nội dung Quyết định 1403.

Cụ thể, buộc ông Kiệt phải tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm (nhà ở) với diện tích 285m2. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, nếu ông Kiệt không thực hiện, Chủ tịch UBND TP Thuận An sẽ lập hồ sơ, thủ tục cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Để công trình cả trăm m2 xây dựng không phép, lãnh đạo TP Thuận An thừa nhận, do địa phương chưa làm tốt công tác kiểm tra, giám sát. Thời gian tới, các địa phương để công trình xây dựng không phép mọc lên thì người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm.

Thiên Lý (VOV-TPHCM)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin