Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bình Dương gỡ bỏ cách ly khu vực nữ sinh tiếp xúc gần BN1843 sinh sống

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 02/02/2021 11:48:20 +07:00
(VTC News) -

Ngành chức năng thị xã Bến Cát (Bình Dương) gỡ bỏ cách ly khu vực nơi L.T.L. sinh sống sau khi nữ sinh này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 2/2, lãnh đạo UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, nữ sinh L.T.L. (19 tuổi, ngụ xã Phú An) - trường hợp tiếp xúc gần với BN1843 (sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một) kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương gỡ bỏ cách ly khu vực nữ sinh tiếp xúc gần BN1843 sinh sống - 1

Khu vực nơi BN1843 thường xuyên qua lại vẫn đang được phong tỏa. (ẢNh:VOV)

Sau đó, ngành chức năng thị xã Bến Cát đã gỡ bỏ cách ly khu vực nơi L. sinh sống tại ấp Bình Giang, xã Phú An; đồng thời yêu cầu những người trong gia đình nữ sinh này tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Trước đó, qua rà soát, xác định nữ sinh L.T.L. là bạn học ngồi chung bàn, ăn chung với BN1843. Ngoài thời gian học ở trường, L. về nhà tại xã Phú An phụ gia đình bán quán cháo lòng. Mỗi ngày L. tiếp xúc từ 50-100 người.

Ngày 1/2, ngành chức năng thị xã Bến Cát đã đưa L. đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng, tạm thời phong tỏa quán cháo lòng của gia đình L. để chờ kết quả. Những người tiếp xúc gần với L. cũng đã đến khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp