Bình Dương cho phép quán ăn, karaoke hoạt động trở lại

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 22/10/2021 21:02:11 +07:00
(VTC News) -

Các nhà hàng, quán ăn, karaoke ở vùng cấp độ 1, 2 và 3 tại Bình Dương khi hoạt động tại chỗ phải đảm bảo 5K, triển khai các biện pháp phòng dịch.

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP về việc thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.

Văn bản hoả tốc được tỉnh thực hiện dựa trên căn cứ Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, tỉnh triển khai 5 giải pháp để thích ứng an toàn kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo từng cấp độ dịch: Cấp 1 - nguy cơ thấp, cấp 2 - nguy cơ trung bình, cấp 3 - nguy cơ cao, cấp 4 - nguy cơ rất cao.

Theo đánh giá cấp độ dịch của Sở Y tế Bình Dương, đến ngày 21/10, tỉnh Bình Dương thuộc cấp độ 2. Hiện Bình Dương không còn xã, phường nào thuộc nguy cơ cấp độ 4.

Bình Dương cho phép quán ăn, karaoke hoạt động trở lại - 1

UBND tỉnh Bình Dương quyết định cho phép nhà hàng, quán ăn ở các vùng có cấp độ 1, 2 và 3 được hoạt động bán tại chỗ. (Ảnh minh hoạ)

Nhận định tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, UBND tỉnh Bình Dương quyết định cho phép nhà hàng, quán ăn ở các vùng có cấp độ 1, 2 và 3 được hoạt động bán tại chỗ. Tất cả các vùng khi mở bán đều phải đảm bảo 5K, triển khai các biện pháp phòng dịch như: Hạn chế số lượng người bán/mua cùng một thời điểm, quét mã QR, tiêm vaccine, xét nghiệm...

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo ở vùng cấp độ 1 được hoạt động bình thường. Ở vùng cấp độ 2, người bán hàng rong phải thực hiện đăng ký và quét mã QR tại điểm bán hàng; người bán vé số dạo phải có mã QR riêng, thực hiện quét mã QR trong quá trình đến và đi. Vùng cấp độ 3 và 4 ngừng hoạt động.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối ở vùng cấp độ 1, 2 và 3 được hoạt động bình thường.  

Vũ trường, karaoke, quán bar, quán game, làm tóc ở vùng cấp độ 1, 2 và 3 được hoạt động với điều kiện thực hiện đúng, đủ các yêu cầu, biện pháp về an toàn phòng chống dịch theo quy định. (Cấp độ 1 được hoạt động 60% công suất, cấp độ 2 hoạt động 50% công suất, cấp độ 3 hoạt động 30% công suất). Khách ngoại tỉnh tham gia các hoạt động này yêu cầu giấy tiêm vaccine, giấy xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, cho phép không hạn chế số lượng đối với vùng cấp độ 1. Vùng cấp độ 2, cấp độ 3 được hoạt động có điều kiện.

Đối với hoạt động nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ dưỡng, cho phép vùng cấp độ 1, 2 hoạt động bình thường. Vùng cấp độ 3 hạn chế và vùng cấp độ 4 tiếp tục ngừng hoạt động.

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn