• Zalo

Bình Dương: 2 người tử nạn dưới hầm sâu

Sức khỏe Thứ Ba, 21/08/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Hai công nhân bị ngộp thở trong hầm chứa bột giấy của Công ty giấy Hưng Thịnh đã tử nạn. Ba người còn lại đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

(VTC News) – Hai công nhân bị ngộp thở trong hầm chứa bột giấy của Công ty giấy Hưng Thịnh đã tử nạn. Ba người còn lại đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

 

Chiều ngày 20/8, tin từ khoa Hồi sức cấp cứu – BV Chợ Rẫy vừa cho biết, nơi đây đang tích cực điều trị cho các nạn nhân bị tai nạn xảy ra tại hầm chứa bột giấy của Công ty giấy Hưng Thịnh (huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) hôm 14/8 vừa qua.

 

Theo BS Phạm Hồng Trường – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, ngày 15/8, BV Chợ Rẫy tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 công nhân trong tình trạng co giật, hôn mê sâu, co giật phồng mắt.

 

Trước đó, nhóm công nhân này cùng với 1 công nhân khác nhận được đề nghị của Công ty Hưng Thịnh xuống hầm bột giấy sâu khoảng 6m để làm việc, dù rằng hầm đã không hoạt động trong vòng 7 ngày.

 

Khi xuống tới nơi thì cả 5 công nhân nói trên đã có hiện tượng bị ngộp thở, kẹt luôn ở dưới hầm.

 

BS BV Chợ Rẫy đang chăm sóc cho nạn nhân đang điều trị tại đây. 

Lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của tỉnh Bình Dương ngay sau đó đã có mặt kịp thời, bơm khí, quạt gió và đưa công nhân lên khỏi hầm. Một công nhân đã tử vong ngay tại chỗ, 4 công nhân khác đã được đưa đến cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Bình Dương, rồi chuyển ngay tới BV Chợ Rẫy.

 

Dù được các BS của BV Chợ Rẫy tận tình chăm sóc, cứu chữa, nhưng do bị tổn thương não, phù não quá nặng, bệnh nhân Ngô Văn Nông (37 tuổi, quê ở An Giang) đã tử vong vào ngày 19/8.

 

Anh Lê Văn Mạnh (39 tuổi, quê ở Kiên Giang) hiện vẫn tiếp tục bị hôn mê sâu, co giật, tổn thương não. BV Chợ Rẫy đánh giá có thể cứu được bệnh nhân này, nhưng vẫn phải sống “đời sống thực vật”.

 

Các nạn nhân còn lại là anh Lê Đình Thịnh, Chu Văn Tâm đã qua cơn nguy kịch ban đầu, các sinh hiệu đã khá hơn nhiều, vẫn đang tích cực được theo dõi tại BV Chợ Rẫy.

 

Cũng theo BS Trường, các nạn nhân nói trên đã bị ngộp thở trong hầm sâu, kín, không có không khí lưu thông nên rất dễ gây tổn thương não. Theo đánh giá của các chuyên gia, chỉ cần thiếu oxy lên não trong vòng 4 phút, bệnh nhân cũng có thể bị tử vong, hoặc nếu có cứu chữa được cũng bị sống “đời sống thực vật”.

 

Các BS của BV Chợ Rẫy khuyến cáo, đối với các công nhân làm ở hầm sâu, kín cần có quạt thông gió, bơm khí để cho không khí lưu thông, đối lưu. Công nhân xuống những nơi này cần kiểm tra tình trạng oxy dưới hầm, đeo bình oxy,

 

Vào năm ngoái, BV Chợ Rẫy cũng đã từng tiếp nhận 1 ca cấp cứu công nhân từ tỉnh Long An, bị ngộp thở trong bồn chứa xăng do làm công tác vệ sinh.

 

V.Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều