• Zalo

Bình Định: Xây Trung tâm KH&GD đầu tiên của châu Á

Thời sự Chủ Nhật, 18/12/2011 03:12:00 +07:00

(VTC News) – Đây là một mô hình đã có ở nhiều nơi trên thế giới nhưng ở Việt Nam và châu Á thì đây là lần đầu tiên được xây dựng.

(VTC News) – Trung tâm sẽ là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác hữu nghị thông qua các cuộc hội thảo khoa học của các nhà bác học, các nhà khoa học đạt giải thưởng Nobel và có trình độ cao tại Việt Nam.


Sáng 18/12, tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã diễn ra lễ động thổ xây dựng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành.


Đây là một mô hình đã có ở nhiều nơi trên thế giới nhưng ở Việt Nam và châu Á thì đây là lần đầu tiên được xây dựng.


Trung tâm có tổng diện tích 184.000m2, tổng mức đầu tư 6 triệu USD, do tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” bỏ ra. Dự án được triển khai trong 2 giai đoạn, riêng giai đoạn 1 (2011-2013) là 2 triệu USD.

 Phác thảo mô hình Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành đầu tiên của châu Á

Trung tâm gồm những hạng mục chính, như: Khu trung tâm hội nghị, nhà nghỉ, nhà nghiên cứu, phòng hội nghị lớn với 350 chỗ ngồi và phòng hội nghị nhỏ 150 chỗ ngồi, hệ thống phòng làm việc cho từ 10-15 người với những trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế; các khu nhà nghỉ, vui chơi giải trí, sinh thái, nhà thiên văn, bể bơi - sân thể thao... 


Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác hữu nghị thông qua các cuộc hội thảo khoa học của các nhà bác học, các nhà khoa học đạt giải thưởng Nobel và trình độ cao tại Việt Nam; là một trung tâm khoa học cao, trung tâm giáo dục có chất lượng của cả nước…


Được biết, “Gặp gỡ Việt Nam” là tổ chức của các nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài, được thành lập từ năm 1996 tại Pháp, người đứng đầu là Giáo sư Trần Thanh Vân, Việt kiều Pháp, nhà khoa học chuyên ngành Vật lý.


“Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức nhiều hội nghị khoa học quốc tế trong và ngoài nước, trong đó 6 lần diễn ra tại Việt Nam, mỗi lần thu hút trên 300 nhà khoa học đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó có một số nhà bác học đoạt giải Nobel.

Nghĩa Bình

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bình Định: Xây Trung tâm KH&GD đầu tiên của châu Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin