Bình Định thả "sinh vật của bóng đêm" cực quý hiếm

(VTC News) – Ngày 24/3, Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã phối hợp với phường Đống Đa (TP. Quy Nhơn) thả con Cu li (tên khoa học là Nycticebus pygmaeus), có trọng lượng 0,5 kg, về rừng.

Con cu li này do anh Hồ Quốc Hùng (39 tuổi, ở phường Đống Đa) tình cờ bắt được chiều ngày 23/3. Biết là loài động vật quý hiếm nên anh Hùng đã đồng ý giao nộp cho cơ quan chức năng để phóng thích về rừng.


   Cu li là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai gần

 Cu li là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai gần


Theo ông Trần Duy An, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP. Quy Nhơn, Cu li thuộc bộ khỉ hầu Primates, là loài thú quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào Nhóm 1B, có nguy cơ đe dọa tuyệt chủng trong tương lai gần; nghiêm cấm khai thác buôn bán với mục đích thương mại.


Đây là loài thú hoàn toàn sinh hoạt trong đêm tối và rất nhút nhát nên được gọi là "sinh vật của bóng đêm". Một số địa phương gọi chúng là con Cù lần và cho rằng bắt gặp chúng không đem lại điều may mắn. 


Nghĩa Bình

    » 200km rượt đuổi nhóm 'xẻ thịt' động vật hoang dã
» Ra mắt liên minh chống tiêu thụ động vật hoang dã
» Hà Tĩnh: Bắt giữ 1,7 tấn động vật hoang dã
» Cà Mau: Trả tự do cho 5.000 động vật hoang dã quý hiếm
» Thăm biệt thự của những loài động vật bị ngược đãi
» Khánh Hòa: Bắt vụ tàng trữ 108 cá thể động vật hoang dã
» Động vật rừng nhóm nguy cấp 'xâm nhập' Hà Nội

» 200km rượt đuổi nhóm 'xẻ thịt' động vật hoang dã » Ra mắt liên minh chống tiêu thụ động vật hoang dã » Hà Tĩnh: Bắt giữ 1,7 tấn động vật hoang dã » Cà Mau: Trả tự do cho 5.000 động vật hoang dã quý hiếm » Thăm biệt thự của những loài động vật bị ngược đãi » Khánh Hòa: Bắt vụ tàng trữ 108 cá thể động vật hoang dã » Động vật rừng nhóm nguy cấp 'xâm nhập' Hà Nội

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN