• Zalo

Bình Định dời 3 khách sạn ven biển, lấy 'đất vàng' xây công viên

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 23/02/2020 07:32:47 +07:00

3 khách sạn ven biển tại TP Quy Nhơn, trong đó có 2 khách sạn 4 sao, được tỉnh Bình Định yêu cầu di dời để lấy đất xây công viên phục vụ cộng đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, tỉnh có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) triển khai các công việc liên quan đến việc di dời 3 khách sạn ven biển trên đường An Dương Vương (TP Quy Nhơn).

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan làm việc với khách sạn Hoàng Yến để thống nhất phương án di dời, bồi thường, tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 15/3.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở TN&MT làm việc với chủ khách sạn Bình Dương trong tháng 2/2020 về tiến độ thực hiện di dời, báo cáo kết quả để UBND tỉnh có hướng xử lý tiếp theo.

Bình Định dời 3 khách sạn ven biển, lấy 'đất vàng' xây công viên - 1

 Khách sạn Bình Dương.

 

Năm 2019, tỉnh Bình Định thông báo về việc di dời 3 khách sạn ven biển gồm khách sạn Bình Dương (2 sao), Hải Âu (4 sao) và Hoàng Yến (4 sao).

 Việc di dời các khách sạn này là để lấy đất xây dựng công viên phục vụ cộng đồng. Các khách sạn sẽ được di dời căn cứ vào thời hạn cho thuê đất.

Theo lộ trình, khách sạn Bình Dương sẽ thực hiện di dời đầu tiên, tiếp đến là khách sạn Hoàng Yến và Hải Âu.

Tỉnh đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ để di dời khách sạn Bình Dương. Theo đó, tỉnh bố trí khu đất mới rộng 3.000m2 tại số 20 Nguyễn Văn Trỗi (TP Quy Nhơn) để xây dựng khách sạn mới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp