• Zalo

Biden yêu cầu người ủng hộ không tham dự lễ nhậm chức

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 16/12/2020 08:20:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 15/12, Ủy ban nhậm chức của Biden yêu cầu những người ủng hộ không đến Washington, tham dự lễ nhậm chức của ông vào tháng tới do lo ngại dịch COVID-19.

Theo truyền thống, Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có một bài phát biểu truyền thống khi ông nhậm chức vào ngày 20/1, song các chi tiết chính cho lễ nhậm chức vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, do lo ngại lây lan dịch COVID-19, Ủy ban nhậm chức của Biden yêu người ủng hộ không đến thăm Washington, tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

"Tổng thống đắc cử Biden và Phó tổng thống đắc cử Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol trong một buổi lễ lịch sử với các giao thức đảm bảo an toàn về sức khỏe. Các nghi thức cho buổi lễ sẽ được hạn chế. Ủy ban kêu gọi công chúng hạn chế đi lại và tham gia các hoạt động mừng lễ nhậm chức từ quê nhà”, Ủy ban nhậm chức của ông Biden cho hay.

Biden yêu cầu người ủng hộ không tham dự lễ nhậm chức - 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Tổn thống đắc cử Joe Biden cho biết, ông sẽ sử dụng bài phát biểu trong lễ nhậm chức để khuyến khích người Mỹ tình nguyện đeo khẩu trang trong 100 ngày.

Trong nhiều tuần, các khán đài phục vụ cho lễ nhậm chức đã được dựng ở phía Bắc Nhà Trắng trên Đại lộ Pennsylvania. Thông thường, Tổng thống Mỹ sẽ tham gia một cuộc diễu hành từ Điện Capitol đến Nhà Trắng.

Nhiều nghi thức của lễ nhậm chức năm nay có thể sẽ thay đổi. Hiện không rõ liệu Tổng thống Trump - người không nhượng bộ, có tham dự các sự kiện trong lễ nhậm chức, đón tiếp người kế nhiệm tại Nhà Trắng hay không?

Nhưng để phù hợp với truyền thống, Ủy ban nhậm chức của ông Biden dự kiến ​​sẽ nhận được sự ủng hộ về kinh phí từ các doanh nghiệp lớn - đang tìm cách giành được sự ưu ái với chính quyền mới.

Boeing, hãng đã tuyên bố sa thải 7.000 nhân viên vào tháng 10 sau khi cắt giảm 19.000 việc làm vào mùa hè này, được cho là đã cam kết ủng hộ 1 triệu đô la cho lễ nhậm chức của ông Biden.

David Kessler, cựu ủy viên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, sẽ tư vấn cho Ủy ban lễ nhậm chức của Biden về các vấn đề sức khỏe.

Hôm 14/12, đại cử tri đã bỏ phiếu xác nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 với hơn 270 phiếu đại cử tri. Theo quy định, ứng viên tổng thống chỉ cần đạt được tối thiểu 270/538 phiếu "đại cử tri" là đắc cử.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biden yêu cầu người ủng hộ không tham dự lễ nhậm chức" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp