BIM Land ký thành công hai hợp đồng vay vốn trị giá 137,5 triệu USD

(VTC News) - Với hợp đồng mới trị giá 50 triệu USD, Công ty CP Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group có tổng vốn nước ngoài lên đến 137,5 triệu USD.

Đây là khoản tín dụng nước ngoài thứ hai BIM Land thu xếp thành công trong năm nay. Trước đó, BIM Land và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cũng  đạt được thỏa thuận thành công khoản tín dụng trị giá 87,5 triệu USD, nâng tổng trị giá vốn nhận được từ các tổ chức Quốc tế cho BIM Land lên tới 137,5 triệu USD.

BIM Land ky thanh cong hai hop dong vay von tri gia 137,5 trieu USD hinh anh 1

 

Hai khoản vốn với tổng trị giá lên tới 137,5 triệu USD từ IFC và Credit Suisse dự kiến tài trợ cho các dự án bất động sản trọng điểm của BIM Land tại Quảng Ninh và đảo Phú Quốc (Việt Nam), riêng gói tín dụng của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC sẽ tài trợ cho cả dự án của BIM Land tại Viêng Chăn (Lào).

BIM Land ky thanh cong hai hop dong vay von tri gia 137,5 trieu USD hinh anh 2

 

Đây là nguồn vốn quan trọng trong thời điểm BIM Land đang đẩy mạnh phát triển những khu phức hợp du lịch, những dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm biệt thự biển, shop house, khách sạn và khu giải trí cao cấp…

Phần lớn các dự án của BIM Land đều tập trung tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam và Lào, được dự báo sẽ góp phần tăng trưởng khách du lịch trong và ngoài nước cũng như tạo thêm việc làm và thúc đẩy kinh tế địa phương.

BIM Land ky thanh cong hai hop dong vay von tri gia 137,5 trieu USD hinh anh 3

 

Ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản BIM (BIM Land) chia sẻ: “Việc nhận khoản vốn từ các tổ chức quốc tế như IFC và Credit Suisse đã khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức này vào năng lực của chúng tôi có thể phát triển những dự án bất động sản có chất lượng cao trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn về môi trường và xã hội nghiêm ngặt. Chúng tôi cũng đánh giá cao hiểu biết về lĩnh vực bất động sản và chuyên môn dịch vụ tài chính của các bên cho vay”.

BIM Land ky thanh cong hai hop dong vay von tri gia 137,5 trieu USD hinh anh 4

 

“Chúng tôi rất vui mừng đã ký thành công hợp đồng vay vốn với Credit Suisse sau khi ký thành công hợp đồng với IFC. Các khoản tín dụng này không chỉ mở ra cơ hội hợp tác cho BIM Land mà còn giúp Công ty nâng cao uy tín trên thị trường tài chính trong nước, cũng như trên thị trường quốc tế trong dài hạn”, Bà Bùi Thu Hà, Giám đốc Tài chính của BIM Land cho biết.

Quỳnh Chi
Chủ đề:

BIM Land

,

BIM Group

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU