• Zalo

‘Bill Gates Việt Nam’: Học lập trình không lo thất nghiệp

Giáo dục Chủ Nhật, 26/07/2015 08:38:00 +07:00

lập trình viên là 1 trong 10 nghề hot nhất thế kỷ 21, lập trình viên là nghề thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ.

(VTC News) - Là 1 trong 10 nghề hot nhất thế kỷ 21, lập trình viên là nghề thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành nghề này. Các chuyên gia trẻ và các thầy giáo của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech đã chia sẻ những cơ hội việc làm nghề lập trình viên đối với những sinh viên trẻ.
lập trình viên
Các khách mời tham gia chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội việc làm với các bạn trẻ yêu thích lập trình
Buổi lễ có sự tham dự của nhiều chuyên gia hàng đầu về nghề lập trình, đặc biệt là sự có mặt của anh Giang Thiên Phú, cựu học viên và giảng viên Aprotrain-Aptech, nguyên Phó Giám Đốc Công ty Phần mềm Peacesoft và Giám Đốc công ty Gatget Việt Nam đã giúp cho các bạn trẻ hiểu chính xác hơn về ngành nghề này.

Giang Thiên Phú là cái tên không còn xa lạ trong giới công nghệ thông tin ở Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Phú trở thành giám đốc công ty tin học năm 19 tuổi. Phú cũng là trường hợp hy hữu khi vượt qua nhiều vòng thi tuyển để trở thành giảng viên của Aprotrain Aptech khi chưa có bằng đại học.

Giang Thiên Phú từng được bầu là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc (năm 2008). Với một bảng dài thành tích và cũng chưa có bằng đại học, nhiều người gọi anh là “Bill Gates của Việt Nam”.
Anh Giang Thiên Phú, người được mệnh danh là BillGates của Việt Nam chia sẻ cơ hội nghề nghiệp với các bạn sinh viên 
Anh Giang Thiên Phú cho biết hiện nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực còn ít, nhân sự nghề lập trình viên luôn thiếu.

Số lượng sinh viên được đào tạo ra và thử sức với lĩnh vực này hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Trong khi nhu cầu của doanh nghiệp thì không ngừng tăng. Nên các lập trình viên có rất nhiều “đất” để dụng võ.

“Chúng tôi sẽ chọn những ứng viên giàu kinh nghiệm, có thái độ tốt trong công việc chứ không đặt nặng vấn đề bằng cấp", anh Giang Thiên Phú chia sẻ.

Vì vậy, Giang Thiên Phú luôn động viên các bạn trẻ dù trình độ có thể chưa tốt, nhưng có đam mê và dám theo đuổi đam mê sẽ thành công. Phú cho rằng trình độ có thể chăm chỉ học sẽ có, nhưng đam mê và dám theo đuổi đam mê không phải ai cũng có. Những người có đam mê sẽ gắn bó với công việc và có thể đạt tới thành công.

Cũng có cùng quan điểm này, ông Lê Hồng Hải, giám đốc Hệ thống Aprotrain-Aptech nhận định: “ Ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao nên các lập trình viên có rất nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp”.
 Ông Lê Hồng Hải chia sẻ về nguồn nhân lực ngành CNTT
Ông Lê Hồng Hải chia sẻ về nguồn nhân lực ngành CNTT 
Ông Hải chia sẻ với mô hình liên kết doanh nghiệp hỗ trợ học phí – nhà trường đào tạo – doanh nghiệp tạo việc làm, Aprotrain-Aptech cam kết việc làm bằng văn bản cho học viên khi hoàn thành chương trình học với mức lương tối thiểu 5 triệu/ tháng.

Rất nhiều thắc mắc của các tân sinh viên đã được tháo gỡ trong buổi giao lưu tọa đàm với các vị khách mời. Những định hướng nghề nghiệpmôi trường làm việc trong tương lai? Thực tế áp dụng lý thuyết đó như thế nào?

Cụ thể hơn, một công ty phần mềm vận hành như thế nào? Các vị trí công việc trong một công ty phần mềm ra sao? Con đường phát triển sự nghiệp ra sao? Và đặc biệt, hiện tại có cơ hội nghề nghiệp và tuyển dụng gì?
Các bạn tân học viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia
Các bạn tân học viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia
Phó Giám đốc Đào tạo, ông Phạm Đức Mạnh cho biết: ‘Lập trình viên là nghề rất thời thượng. Để trở thành lập trình viên, ngoài đam mê với nghề và quyết tâm theo đuổi; bạn còn rất cần tới những “người chỉ đường” và môi trường đào tạo tích cực.”

Khánh Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin