Bill Gates sẽ chia nửa khối tài sản khổng lồ trị giá 130 tỷ USD cho vợ?

Thời sự quốc tếThứ Ba, 04/05/2021 09:47:00 +07:00
(VTC News) -

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất sau thông tin tỷ phú người Mỹ Bill Gates ly hôn là số tài sản khổng lồ của ông sẽ được phân chia thế nào.

Theo Forbes, Bill Gates hiện vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 130,5 tỷ USD.

Không rõ ông và vợ có thỏa thuận tiền hôn nhân hay không. Tuy nhiên, trong một bài báo đăng tải năm 1997, tờ New York Times khẳng định, cả hai đã ký một thỏa thuận trước khi kết hôn vào năm 1994. 

Bill Gates sẽ chia nửa khối tài sản khổng lồ trị giá 130 tỷ USD cho vợ? - 1

Tỷ phú Bill Gates gây sốc khi thông báo ly hôn. (Ảnh: Fox News)

Ông bà Gates đang sống ở Washington. Theo quy định của tiểu bang này, nếu vợ chồng không thể đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản, một thẩm phán sẽ phân đôi tổng tài sản của cặp đôi có được sau khi kết hôn. Tài sản thuộc sở hữu của bất cứ bên nào trước khi kết hôn sẽ không được tính tới. 

Hôm 4/5, tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates tuyên bố ly hôn. Vợ chồng Gates kết hôn được 27 năm và có 3 người con.

Bill và Melinda Gates là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Họ cũng là các cá nhân đặc biệt tái định hình hoạt động từ thiện và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng khối tài sản cá nhân khi Bill Gates còn điều hành hoạt động của tập đoàn công nghệ Microsoft. 

Gia đình Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ và có nhiều khoản đầu tư lớn do Cascade Investment, công ty quản lý tài sản cá nhân của ông Gates, điều hành. Đồng thời, họ sở hữu cổ phần lớn trong chuỗi khách sạn Bốn Mùa, Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation, chuỗi đại lý ô tô lớn nhất nước Mỹ, và nhiều công ty khác. Gia đình cũng sở hữu nhiều nhà đất và bất động sản, bao gồm một dinh thự rộng 6.100m2 ở Washington.

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp