Bill Gates: Mỹ vẫn có nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 vào đầu năm 2022
  • Zalo

Bill Gates: Mỹ vẫn có nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 vào đầu năm 2022

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 14/12/2020 21:00:00 +07:00
(VTC News) -

Tỷ phú Bill Gates cảnh báo nguy cơ tái bùng dịch vẫn có thể xảy vào đầu năm 2022 và kêu gọi mọi người nâng cao ý thức chống dịch ở thời điểm hiện tại.

"Các quán bar và nhà hàng trên hầu khắp cả nước sẽ phải đóng cửa khi chúng ta bước vào làn sóng mới và tôi nghĩ điều đó là phù hợp", ông Bill Gates nói trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 13/12. 

Trước đó Jake Tapper - người dẫn chương trình của CNN đề cập tới lệnh phong tỏa ở các bang như California cũng như những khó khăn mà nhiều doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ phải đối mặt. Các quan chức y tế Mỹ nhấn mạnh động thái này là cần thiết do các bệnh viện đang trong tình trạng quá tải.

Bill Gates: Mỹ vẫn có nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 vào đầu năm 2022 - 1

Tỷ phủ Bill Gates. (Ảnh: Bloomberg)

Cũng trong cuộc phỏng vấn, người sáng lập tập đoàn Microsoft bày tỏ ra sự lạc quan về vaccine COVID-19. Nhấn mạnh khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng tới là thời điểm quan trọng, Bill Gates kêu gọi người Mỹ cố gắng hết sức bởi "chúng ta có thể thấy dịch bệnh kết thúc". 

Khi được hỏi về thời điểm ông tin Mỹ sẽ trở lại cuộc sống bình thường trước đại dịch, vị tỷ phú Mỹ cho rằng nó có thể rơi vào cuối mùa hè 2021.

"Nhưng ngay cả đến đầu năm 2022, trừ khi chúng ta giúp các nước khác thoát khỏi căn bệnh này, nguy cơ tái bùng phát vẫn còn hiện hữu", ông cho hay.

Đến nay Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 16 triệu ca bệnh và gần 300.000 người thiệt mạng.  

Sau khi từ bỏ vai trò tại tập đoàn Microsoft, Bill Gate dành toàn bộ thời gian, tâm sức cho quỹ Bill và Melinda Gates. Quỹ này được nhắc tới suốt mùa dịch vừa qua khi đổ khoản tiền đầu tư lớn vào vaccine, điều trị và xét nghiệm. 

Hồi giữa tuần trước, Bill & Melinda Gates cam kết sẽ góp thêm 250 triệu USD vào nỗ lực chống dịch, nâng số tiền mà quỹ này đóng góp lên 1,75 tỷ USD.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bill Gates: Mỹ vẫn có nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 vào đầu năm 2022" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin