Bill Gates ly hôn, siêu mẫu Hà Anh nhắn nhủ: Hãy cứ yêu đi

Gia đìnhThứ Ba, 04/05/2021 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cho rằng không có gì đáng ngạc nhiên khi vợ chồng Bill Gates ly hôn, Vũ Hà Anh nhắn nhủ: "Hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi, chuyện của ngày mai, để mai tính".

Tin tức vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn nóng trên mạng ngày 4/5. Nhiều người tỏ ra sốc, ngậm ngùi khi cặp vợ chồng nổi tiếng không chỉ vì tài sản mà còn vì cuộc hôn nhân bền vững rốt cục cũng chia tay nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh vô số bài đăng mang tính cảm thán trên mạng, siêu mẫu Vũ Hà Anh lại có cái nhìn khác. "Có gì phải ngạc nhiên khi 'tụi họ' chia tay nhau?".

Người đẹp phân tích: "Hai người từng là xa lạ giờ sẽ lại trở thành xa lạ khi tình yêu không còn nữa, sự hấp dẫn với nhau không còn nữa, và trách nhiệm (với con cái) cũng tạm gọi là đủ đầy. Khi hai người gặp nhau, yêu nhau là bắt đầu từ xuất phát điểm cảm thấy thu hút, hấp dẫn bởi nhau. Tìm hiểu kỹ hơn thì thấy phù hợp với nhau, yêu thương con người nhau, mục tiêu sống với nhau. Dành nhiều thời gian thì thấy vui và hào hứng khiến họ có thể mường tượng rằng họ muốn dành nhiều thời gian bên nhau hơn nữa, có thể sinh con đẻ cái với nhau và chia sẻ tuổi già với nhau".

Bill Gates ly hôn, siêu mẫu Hà Anh nhắn nhủ: Hãy cứ yêu đi - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống.

Dĩ nhiên, mỗi một thời điểm trong cuộc đời chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau. Trẻ thì là đi du lịch, kiếm tiền, nhỉnh hơn chút thì thăng tiến sự nghiệp, trách nhiệm ban đầu với gia đình... hơn chút nữa ta cần nhu cầu sẻ chia thấu hiểu, chắp cánh cho ước vọng hoặc đơn giản chấp nhận con người mình, già hơn thì sức khoẻ giảm sút ta cần chăm sóc, bình yên... vân vân và vân vân.

Nhu cầu tâm- sinh lý thay đổi theo thời gian, cảm xúc, cái nhìn cuộc sống, con người... nó khiến ta có thể trở thành một con người khác, hoặc tự tin hơn khi là chính mình. Lúc này người bạn đời cũng thay đổi, có thể là thay đổi cùng tốc độ, cùng định hướng, có thể là khác. Khác ít thì vì thói quen, tình yêu thương, trách nhiệm thì cả hai có thể cùng "thoả hiệp" để cho nó lấy cái giống khoả lấp cái khác, dẹp cái tôi của mình đi để chung sống hoà bình. Khác nhiều mà không hoá giải được thì khắc ai đi đường nấy, có khi là để ở một mình, khi thì là tìm đối tượng khác phù hợp hơn, hoặc có khi khác hơn để chúng ta lại dành thời gian tìm hiểu lại từ đầu".

Bill Gates ly hôn, siêu mẫu Hà Anh nhắn nhủ: Hãy cứ yêu đi - 2

Vợ chồng siêu mẫu Vũ Hà Anh.

Siêu mẫu Vũ Hà Anh cũng nói về câu chuyện hôn nhân của mình: "Khi đính hôn, gật đầu nhận lời cưới, tôi chỉ nghĩ đơn giản đến đoạn 'tôi có thể nhìn thấy tương lai lâu dài với người đàn ông này', tôi hào hứng được cùng chia sẻ hạnh phúc, tiếng cười với anh ấy, có thể nhìn thấy đây là một người tốt, một người cha tốt.Còn thì tôi có thể nhìn thấy và cho rằng hạnh phúc bên người ấy có thể là mãi mãi hay không? Từ mãi mãi nó làm tôi cảm thấy ngợp, nó bắt tôi phải cố thủ chung thân với những điều tôi còn chưa biết trong tương lai".

Và người đẹp cho rằng, đừng vì chuyện vợ chồng Bill Gates ly hôn mà có cái nhìn tiêu cực, bi quan về tình yêu và hôn nhân, vì ly hôn không có nghĩa là thất bại: "Dĩ nhiên chừng nào còn hạnh phúc, chúng ta đều hi vọng rằng sẽ được hạnh phúc luôn luôn. Nhưng chẳng hạn lòng mình thay đổi, lòng người thay đổi, tình cảnh thay đổi... thì chẳng ai phải nợ ai điều gì. Quan trọng là cứ tử tế, trách nhiệm rõ ràng, cư xử tôn trọng để biết rằng chúng ta đã cố gắng. Còn thì khó gì, tan vỡ gì khi chứng kiến người ta chia tay? Chia tay không có nghĩa là không hạnh phúc. Chia tay không có nghĩa là lựa chọn sai, và lại càng không có nghĩa là thất bại.Hai mươi mấy năm hạnh phúc đã là hạnh phúc, còn hơn nửa năm mà hoài nghi lo sợ rồi chả dám yêu ai.Nên những tín đồ của tình yêu ơi, hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi.Chuyện của ngày mai, để mai tính!".

Quan điểm của Hà Anh được rất nhiều cư dân mạng ủng hộ và tán thưởng. Có ý kiến cho rằng vợ chồng Bill Gates sống với nhau chừng ấy năm nghĩa là cuộc hôn nhân của họ đã thành công lớn rồi, vì họ đã hạnh phúc trong thời gian đó và cùng nhau tạo ra nhiều điều tốt đẹp cho xã hội. Hãy nhìn vào điều đó và đừng ngại yêu hay kết hôn.

Bạn có đồng tình với quan điểm của Hà Anh? Hãy chia sert ở box bình luận bên dưới.

Minh Nhật
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp