Bill Gates bắt đầu chia tài sản kếch xù sau ly hôn, chuyển 2,4 tỷ USD cho vợ cũ

Doanh nhânThứ Năm, 06/05/2021 15:07:28 +07:00
(VTC News) -

Theo Wall Street Journal, tỷ phú Bill Gates đã chuyển 2,4 tỷ USD cổ phần tại các doanh nghiệp mà ông đã đầu tư cho bà Melinda.

Việc chuyển nhượng này được thực hiện vào hôm thứ Hai, cùng ngày mà tỷ phú Bill Gates tiết lộ trên Twitter rằng sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm. Cụ thể, ông Bill Gates đã chuyển cổ phần trị giá 2,4 tỷ USD tại Coca-Cola Femsa, đài truyền hình Mexico và các công ty khác cho bà Melinda.

Thông tin chuyển nhượng được tiết lộ trong các hồ sơ chứng khoán công bố ngày 4/5 và 5/5.

Bà Melinda hiện là một trong những cổ đông lớn nhất tại hai công ty ở Mexico mà tỷ phú Bill Gates đã đầu tư: Công ty đóng chai Coca-Cola Femsa SAB và đài truyền hình Grupo Televisa SA.

Bill Gates bắt đầu chia tài sản kếch xù sau ly hôn, chuyển 2,4 tỷ USD cho vợ cũ - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống. (Ảnh: WSJ)

Theo đó, bà Melinda sở hữu 4,9% cổ phần tại Coca-Cola Femsa trị giá 121 triệu USD và 6,7% cổ phần tại Televisa trị giá 386 triệu USD.

Bên cạnh đó, ông Gates cũng đã chuyển số cổ phần của mình cho bà Melinda tại Công ty Đường sắt Canada và Auto Nation - chủ sở hữu lớn nhất các đại lý xe hơi tại Mỹ. Bà Melinda sẽ nắm 1,9% cổ phần tại Công ty Đường sắt Canada trị giá 1,55 tỷ USD (tính theo giá đóng cửa ngày 5/5) và 3,7% cổ phần tại Auto Nation trị giá 307 triệu USD.

Theo hồ sơ, tài sản lớn nhất của gia đình Gates là Công ty Cascade Investment. Thông qua công ty này, Bill Gates đầu tư nhiều vào bất động sản, năng lượng, khách sạn cũng như các công ty đại chúng khác. Ngoài ra, gia đình Gates sở hữu nhiều bất động sản lớn có giá trị cùng loạt siêu xe, máy bay riêng...

Theo Bloomberg, việc phân chia khối tài sản kếch xù này sẽ tác động đến thứ hạng trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Điều này cũng ảnh hưởng đến hàng tỷ USD cho các quỹ từ thiện mà họ đã cam kết sẽ quyên góp phần lớn tài sản.

Tuy nhiên, trong tuyên bố chia tay, cả ông Bill Gates và bà Melinda đều cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào Quỹ Bill và Melinda Gates - một tổ chức đã quyên góp số tiền lớn cho lĩnh vực y tế toàn cầu, biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội.

Bằng Lăng(Nguồn: The Wall Street Journal)
Bình luận
vtc.vn