Bill Gates bác tin đồn quay trở lại Microsoft
  • Zalo

Bill Gates bác tin đồn quay trở lại Microsoft

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 16/12/2011 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Trước những tin đồn về việc sẽ quay trở lại “ghế nóng” của Microsoft, Bill Gates đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.


(VTC News) - Trước những tin đồn về việc sẽ quay trở lại “ghế nóng” của Microsoft, Bill Gates đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sydney Morning Herald, Úc, Bill Gates đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tin đồn trở lại tập đoàn Microsoft.

Theo đó, Bill Gates nhấn mạnh rằng ông hiện đang có kì nghỉ với gia đình tại Úc và sẽ cống hiến thời gian toàn bộ cho quĩ từ thiện Bill & Melinda Gates nên không còn thời gian cho việc trở lại Microsoft.

Bill Gates luôn dành sự ngưỡng mộ với Steve Jobs - Ảnh: Mask 

“Sử dụng thời gian cho quĩ từ thiện là những cái tôi muốn làm khi về hưu. Thực tế, trong những lúc rảnh rang tôi vẫn đưa ra những lời khuyên cho tập đoàn, nhưng điều đó không có nghĩa tôi sẽ trở về Microsoft. Quĩ từ thiện đã ngốn quá nhiều thời gian của tôi rồi”, Bill Gates cho biết.

Bên lề cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về những câu nỏi chỉ trích của Steve Jobs với ông và tập đoàn Microsoft, Bill Gates tỏ ra khá bình thản khi trả lời rằng, hệ điều hành Windows của Microsoft vẫn đang thống trị thế giới máy tính hơn nhiều so với Mac OS của Apple.

Không chỉ thế, Steve Jobs từng nói Bill Gates là người không giàu trí tưởng tượng và thậm chí “không bình thường”, đáp lại Bill Gates tỏ ra là người khá cao thượng khi cho rằng “Steve Jobs là một người thông minh thực sự. Tuy nhiên, những gì mà Windows đã làm được vượt ra khỏi tầm kiểm soát so với suy nghĩ của ông ấy nên có thể ông ấy không có vui cho lắm”.

“Công việc của chúng tôi tại Microsoft quả thực rất thành công về mọi lý do nhưng Steve Jobs thì không cho rằng như vậy và trong một vài năm trước ông ấy thậm chí còn khó chịu hơn với chúng tôi, trong những năm gần đây ông ấy đã có chiều hướng ôn hòa hơn”, Bill Gates cho biết thêm.

Apple và Microsoft luôn là hai đối thủ kình địch - Ảnh: Tech 

Thực tế, xưa nay nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates luôn dành cho Steve Jobs sự tôn trọng đặc biệt. Trong một sự kiện của làng công nghệ năm 2007, Bill Gates từng đề cập đến Jobs như một người sáng tạo đầu tiên ra thị trường máy tính khổng lồ với sản phẩm Apple II nổi tiếng.

Hiện tại, thời hậu Bill Gates, CEO Steve Ballmer đã không làm được những gì mà Bill Gates từng làm được và đương nhiên ông này chịu khá nhiều chỉ trích khi mảnh đất ở lĩnh vực máy tính cũng như điện thoại di động đang đần rơi vào tay Apple trên toàn thế giới.

Hoàng LâmBạn có cảm nghĩ gì về "Bill Gates bác tin đồn quay trở lại Microsoft" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin