Bill Clinton chưa bao giờ ngừng đau khổ vì bê bối tình ái với Monica Lewinsky

Tư liệuThứ Sáu, 06/03/2020 14:02:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 20 năm sau bê bối tình ái với Monica Lewinsky bị phanh phui, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton vẫn chưa hết ân hận.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thừa nhận cảm thấy "khủng khiếp" khi chứng kiến bê bối tình ái của ông với Monica Lewinsky khiến cuộc đời của nữ thực tập sinh này bị huỷ hoại, phán xét. 

Lewinsky trở thành tâm điểm chỉ trích, chửi rủa của cộng đồng sau khi vụ ngoại tình của cô với Bill Clinton trong quãng thời gian cô thực tập tại Nhà Trắng bị phanh phui. Lewinsky bị thoá mạ, phải đấu tranh để tồn tại giữa định kiến. Bill Clinton khẳng định ông luôn dõi theo quá trình vượt qua khủng hoảng của Lewinsky và chưa bao giờ ngừng đau khổ vì những gì xảy ra trước đây.

Bill Clinton chưa bao giờ ngừng đau khổ vì bê bối tình ái với Monica Lewinsky  - 1

Bill Clinton cùng vợ là bà Hillary Clinton. 

"Tôi luôn thấy tồi tệ mỗi khi đối diện sự thật là mối quan hệ này định nghĩa cả cuộc đời của Lewinsky. Điều đó không công bằng. Nhiều năm qua, tôi luôn dõi theo hành trình trở lại cuộc sống bình thường của cô ấy. Bạn có khi cần đến cả thập kỷ để có thể trở lại như cũ", Bill Clinton cho biết.

Nói về bê bối ngoại tình rúng động nước Mỹ với Lewinsky, Bill Clinton phân trần rằng ông sử dụng mối quan hệ bất chính để kiểm soát sự lo lắng, bất an, đối phó với "áp lực", "sự thất vọng" và "nỗi sợ" thường trực trong cuộc sống của chiến lược gia lẫy lừng này.

"Trong cuộc đời, có những điều chúng ta nên hoặc không nên làm. Những thứ tôi đã làm thật khủng khiếp", Bill Clinton chia sẻ. Ông vẫn một mực phủ nhận những cáo buộc về tình dục với Lewinsky trong quãng thời gian bị luận tội năm 1996. Năm 1999, Thượng viện Mỹ huỷ đề xuất luận tội Bill Clinton, tuyên bố ông không bị phế truất.

Bill Clinton chưa bao giờ ngừng đau khổ vì bê bối tình ái với Monica Lewinsky  - 2

Monica Lewinsky bị chỉ trích dữ dội. 

Hơn 20 năm sau bê bối ngoại tình, Bill Clinton khẳng định ông đã trở thành con người khác. "Tôi đã rất khác so với chính mình trước đây. Có thể tôi già hơn, sau rất nhiều thứ đã trải qua. Những gì tôi làm thật tồi tệ, không như những gì tôi hình dung. Làm sao tôi có thể nghĩ đến những điều ngu ngốc này và lại thực hiện chúng chứ. Tôi đang không chống chế, chỉ đơn thuần muốn giải thích. Tôi thấy thật tồi tệ".

Hầu hết thời lượng của bộ phim tài liệu nhằm điều tra về nhiệm kỳ tổng thống Mỹ của Bill Clinton cùng quyết định ủng hộ chồng của bà Hillary trước bê bối tình dục. Hillary chia sẻ nỗi đau suốt quãng thời gian chứng kiến bê bối ngoại tình của chồng, nhưng luôn bảo vệ Bill Clinton trước sóng gió dư luận. Theo Hillary, đây là quyết định khó khăn nhất trong đời bà từng đưa ra. 

"Có người nghĩ tôi làm đúng, có người nghĩ tôi chọn sai, nên tôi luôn có cả sự thừa nhận cùng những chỉ trích cho mỗi quyết định của mình. Sẽ có người nói: 'Ồ, thật vị tha khi bà ấy vẫn bảo vệ cuộc hôn nhân', nhưng cũng có người bảo 'bà ấy vẫn ở bên Bill Clinton sao, thật khó hiểu", Hillary chia sẻ.

Bill Clinton chưa bao giờ ngừng đau khổ vì bê bối tình ái với Monica Lewinsky  - 3

Tổng thống Bill Clinton hiểu rõ Hillary phải chịu đựng những gì. 

Con gái Chelsea Clinton của Bill và Hillary đã luôn ở bên bố mẹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Khoảnh khắc Chelsea đi giữa, cầm tay cả Bill và Hillary trên đường bước ra chiếc trực thăng Marine One dành cho Tổng thống đã trở thành biểu tượng.

"Chelsea đi giữa, cầm tay hai chúng tôi. Cô bé không muốn điều gì khác ngoài việc giữ chúng tôi ở lại bên nhau. Khi Chelsea làm thế, tôi chỉ nghĩ rằng ôi Chúa ơi, nó thật mạnh mẽ và thông minh", Hillary chia sẻ. Bill Clinton cũng cho rằng Chelsea đã lấp đầy khoảng trống mênh mông giữa ông và vợ khi bê bối tình ái nổ ra. 

Sau cùng, Bill Clinton luôn biết ơn vì bà Hillary đã ở lại, đồng thời khẳng định "Chỉ Chúa mới biết Hillary phải chịu đựng những gì". 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !