• Zalo

Biểu tình ‘xác sống’ tại Argentina phản đối hội nghị thượng đỉnh G20

Thế giới Thứ Bảy, 01/12/2018 16:30:00 +07:00

Màn biểu diễn bao gồm những người mặc trang phục hóa trang “xác sống” (zombie) tượng trưng cho những nạn nhân của toàn cầu hóa diễn ra nhằm phản đối hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires ngày 30/11.

 

Theo Sputnik, một nhóm đông người hóa trang với làn da và quần áo xám xịt theo kiểu xác sống diễu hành trên các con phố tại thủ đô Buenos Aires, Argentina ngày 30/11, bên lề hội nghị G20.

Cuộc diễu hành do một đoàn kịch nhà hát dẫn đầu. Bên cạnh hình ảnh những xác sống tượng trưng cho các “nạn nhân của toàn cầu hóa”.

Hàng nghìn người biểu tình tại thủ đô Argentina phản đối hội nghị G20. Lực lượng chức năng phải khoanh vùng một khu vực bán kính 5 km quanh trung tâm hội nghị để giữ những người biểu tình tránh xa khu vực sự kiện.

Dominguez, cùng với hàng nghìn người biểu tình khác phản đối sự thất bại của G20 trong việc giải quyết một loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, nghèo đói.

“Họ sẽ không nói về đói nghèo. Họ sẽ không nói về biến đổi khí hậu, họ sẽ không nói về cải thiện chất lượng đời sống. Họ sẽ chỉ nói về cách làm thế nào để phân chia gia tài của đa số và gia tài thiên thiên” – anh trả lời Al Jazeera.

Một trong những tâm điểm của những người biểu tình còn là khủng hoảng kinh tế ở Argentina và những ảnh hưởng đối với người dân bình thường.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin