• Zalo

Biểu tình phản đối Nhật Bản tại Trùng Khánh

Thế giới Thứ Ba, 26/10/2010 08:01:00 +07:00

(VTC News) - “Có khoảng từ 1000 đến 2000 người Trung Quốc, bao gồm cả những người hiếu kỳ đã tập trung phản đối Nhật Bản tại thành phố Trùng Khánh”.

(VTC News) -  AFP dẫn phát ngôn của một quan chức đang làm việc tại lãnh sự quán Nhật Bản cho biết trong ngày hôm nay đã có khoảng 2.000 người Trung Quốc tập trung biểu tình phản đối Nhật Bản tại thành phố Trùng Khánh.

Hình ảnh biểu tình phản đối Nhật Bản của người dân TQ tại Trùng Khánh. (Ảnh AP). 

Quan chức tại lãnh sự quán Nhật cho biết đây là hoạt động biểu tình phản đối Nhật Bản mới nhất của người Trung Quốc giữa lúc căng thẳng gần đây giữa hai quốc gia Đông Á đang leo thang, đặc biệt sau vụ đụng độ giữa tàu cá TQ với lực lượng an ninh bờ biển của Nhật Bản.

“Có khoảng từ 1000 đến 2000 người Trung Quốc, bao gồm cả những người hiếu kỳ đã tập trung phản đối Nhật Bản tại thành phố Trùng Khánh” – quan chức lãnh sự Nhật tại Trung Quốc cho AFP hay.

Ông này nói thêm rằng lãnh sự quán Nhật Bản vẫn làm việc bình thường, tuy nhiên, an ninh quanh khu vực đã được thắt chặt để đề phòng bất trắc.

Cảnh sát người địa phương cũng đã được huy động, tuy nhiên đa số họ đều mặc thường phục. Nhân viên của lãnh sự quán Nhật Bản cho hay, hoạt động biểu tình chống đối bắt đầu gần khu vực nơi lãnh sự Nhật tọa lạc.

Bình Nguyên (Theo AFP, Sts)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều