Biểu tình khắp nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump phải xuống boongke trú ẩn
  • Zalo

Biểu tình khắp nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump phải xuống boongke trú ẩn

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 01/06/2020 10:22:00 +07:00
(VTC News) -

Mật vụ Mỹ đưa Tổng thống Trump xuống boongke trú ẩn tối 29/5 khi hàng trăm người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng.

Hầm trú ẩn này được thiết kế để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như tấn công khủng bố. Ông Trump ở lại đây khoảng 1 giờ. Không rõ vợ và con trai ông có được đưa xuống hầm trú ẩn cùng nhà lãnh đạo Mỹ hay không.

Tới 30/5, ông Trump lên tiếng ca ngợi Mật vụ Mỹ vì bảo vệ Nhà Trắng và đối phó với đàm đông biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc tối hôm trước. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cảnh báo người biểu tình phản có thể "gặp chó dữ" nếu vượt rào vào Nhà Trắng. Quyết định đột ngột của các đặc vụ Mỹ phần nào phản ánh tình trạng hỗn loạn bên trong Nhà Trắng, nơi có thể nghe thấy những tiếng hô vang đòi công lý cho người đàn ông da màu George Floyd từ Công viên Lafayette.

Biểu tình khắp nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump phải xuống boongke trú ẩn - 1

Tổng thống Donald Trump.

Người biểu tình tập trung tại đây từ 29/5, buộc các nhân viên thực thi pháp luật phải can thiệp để ngăn chặn đám đông quá khích. Sở Mật vụ Mỹ cho biết trong khoảng thời gian ông Trump trú tại boongke, nhiều đặc vụ bị ném đá, chai lọ và nhiều vật dụng. Một số người bị thương nhưng không rõ thương tích.

Cơ quan này cũng khẳng định không có người biểu tình nào vượt qua được hàng rào Nhà Trắng.

Video: Người biểu tình tập trung đốt phá gần Nhà Trắng

Biểu tình nổ ra trên khắp nước Mỹ sau khi George Floyd, 46 tuổi bị cảnh sát da trắng ở Minneapolis ghì cổ tới chết trong một vụ bắt giữ đầu tuần trước. Các cuộc biểu tình ở Washington cũng dần trở nên bạo lực và khiến Nhà Trắng phải đặt trong tình trạng báo động cao, điều hiếm hoi kể từ sau vụ khủng bố 11/9.

Sáng 29/5, người biểu tình cố thủ hàng giờ đồng hồ khiến Nhà Trắng buộc phải phong tỏa trong 1 giờ đồng hồ. Lực lượng an ninh đã phải xịt hơi cay để giải tán đám đông biểu tình.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biểu tình khắp nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump phải xuống boongke trú ẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin