Biểu tình biến thành bạo loạn ở Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết một người da màu
  • Zalo

Biểu tình biến thành bạo loạn ở Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết một người da màu

Thế giới Chủ Nhật, 15/07/2018 20:33:00 +07:00

Truyền thông địa phương cho hay, đám đông người biểu tình đã ném đá, chai lọ và phá hoại phương tiện của cảnh sát, sau khi lực lượng này nổ súng bắn chết một người đàn ông da màu tại Chicago.

Ngày 14/7, các cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn tại thành phố Chicago, Mỹ, sau khi cảnh sát bắn chết một người đàn ông vì nghi ngờ anh ta mang theo súng.

ct_police_fatal_shooting_south_shore_photos_20180714_nlqm

Biểu tình bạo lực tại Chicago, Mỹ. (Ảnh: Chicago Tribune)

Truyền thông địa phương cho hay, đám đông người biểu tình đã ném đá, chai lọ và phá hoại phương tiện của cảnh sát tại gần khu vực hiện trường ở khu phố 71. Lực lượng cảnh sát Chicago cho biết, có 4 nhân viên cảnh sát bị thương, 1 xe tuần tra bị phá hỏng và 4 người biểu tình bị bắt.

Liên quan đến người đàn ông trước đó bị bắn chết, nguyên nhân gây ra các cuộc đụng độ giữa người dân và cảnh sát, Cảnh sát trưởng thành phố Chicago Fred Walker cho rằng, lực lượng an ninh phát hiện người đàn ông khả nghi mang súng trong túi quần. Khi lực lượng cảnh sát tiếp cận, người đàn ông đã cố tình chạy trốn.

Ông Walker cũng cáo buộc một số người đã có hành vi gây rối và kích động đám đông biểu tình.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biểu tình biến thành bạo loạn ở Mỹ sau khi cảnh sát bắn chết một người da màu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin