Biểu tình 'Áo vàng' tuần thứ 4 liên tiếp ở Pháp: Gần 1.000 người bị bắt giữ

(VTC News) - Ngày 8/12, cảnh sát Pháp được huy động ở mức cao nhất nhằm ngăn chặn kịp thời âm mưu gây bạo loạn của những kẻ quá khích trong bối cảnh cuộc biểu tình chống Chính phủ của phe “Áo vàng” trên toàn nước Pháp đã bước sang tuần thứ 4 liên tiếp.

Cuộc biểu tình của phe “Áo vàng” trong ngày Thứ 7, 8/12 đã thu hút sự tham gia của 125 nghìn người, trong đó tại thủ đô Paris là 10 nghìn người. Khoảng 90 nghìn cảnh sát đã được triển khai trên khắp nước Pháp. Riêng ở thủ đô Paris là 8 nghìn người cùng sự hỗ trợ của các xe bọc thép.

Bieu tinh 'Ao vang' tuan thu 4 lien tiep o Phap: Gan 1.000 nguoi bi bat giu hinh anh 1

 Người biểu tình ở Pháp bị bắt giữ ngày 8/12. (Ảnh: Reuters)

Đụng độ đã xảy ra song không dữ dội như tuần trước (2/12). Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, với số lượng cảnh sát được huy động lên đến kỷ lục cùng chiến thuật mới, cảnh sát Pháp đã nhanh chóng chiếm giữ các khu vực và không ngần ngại bắt giữ những người tham gia biểu tình. Gần 1 nghìn người đã bị bắt giữ. Nhà chức trách y tế Paris cho biết, 126 người, trong đó có ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương song không ai bị thương nặng.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe hôm qua đã kêu gọi đối thoại giữa Chính phủ và người biểu tình nhằm giải quyết xung đột. Theo ông Philippe, cuộc đối thoại đã bắt đầu và điều quan trọng hiện nay là phải xây dựng lại sự đoàn kết dân tộc.

>>> Đọc thêm: Cú 'quay đầu' của Tổng thống Pháp không hiệu quả, 10.000 người biểu tình xuống đường ở Paris

Bộ Ngoại giao thông tin tình hình người Việt tại Pháp giữa làn sóng bạo động

Bộ Ngoại giao thông tin tình hình người Việt tại Pháp giữa làn sóng bạo động

Cho tới nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi làn sóng biểu tình ở Pháp, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.
Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt 'Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu' giữa biểu tình Pháp

Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt 'Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu' giữa biểu tình Pháp

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/12 đã đưa ra lời bình luận về các cuộc biểu tình tại Pháp, cho rằng đã đến lúc phải hủy bỏ Hiệp định Paris về biến đổi khí...
Nguồn: VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU