Biểu diễn mô tô hỏng vì mặt sân Quần Ngựa

Tại Motul Stunt Festival 2014 diễn ra sáng nay, các tay lái thi trình diễn mô tô mạo hiểm có nhiều lỗi với 2 lần mất lái, đâm thẳng vào hàng rào bảo vệ khiến khán giả hoảng sợ.

Motul Stunt Festival 2014 được tổ chức trong khuôn viên Cung thể thao Quần Ngựa vào sáng 28/6. Dù diễn ra vào ngày nắng nóng nhưng Motul Stunt Festival vẫn thu hút một lượng lớn khán giả đến xem.
Đáng chú nhất tại sự kiện này có lẽ chính là màn biểu diễn xe mô tô mạo hiểm (Stunt Show). Theo lịch ban tổ chức, Stunt Show diễn ra vào lúc 10h sáng. Tuy nhiên, đến giờ trình diễn khán giả ngồi kín và thậm chí đứng tràn ra phía dưới hành lang an toàn khiến chương trình không thể bắt đầu.

 Tay lái Việt Nam biểu diễn hỏng, lao xe vào rào chắn

Tay lái Việt Nam biểu diễn hỏng, lao xe vào rào chắn

Sau 30 phút trễ so với lịch diễn, Stunt Show cuối cùng cũng diễn ra. Mở màn là phần thi biểu diễn Stunt của những tay lái Việt. Tay lái đầu tiên không có phần trình diễn suôn sẻ khi mới bốc đầu (wheelie) lần thứ nhất, chiếc xe đã vọt khỏi tầm kiểm soát, khiến người lái chịu một cú ngã trời giáng. Tuy nhiên, sau đó, tay lái này vẫn cố gắng hoàn thành phần thi Stunt của mình.

Tay lái Việt Nam thứ 2 cũng không gặp may mắn trong phần thi của mình. Trên chiếc xe độ màu cam và được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, anh này tự tin lao chiếc xe của mình vào sân. Thế nhưng, mặt sân còn cát và đất đã khiến tay lái thứ hai không ít lần trượt bánh xe ngoài ý muốn. Trong pha biểu diễn cuối cùng, tay lái này lao cả người và xe vào hàng rào bảo vệ, nơi có khá nhiều khán giả đứng. Rất may không có ai bị thương.

Ngoài yếu tố về khả năng của người trình diễn, việc chuẩn bị sân trong khuôn viên Cung thể thao Quần Ngựa được lát gạch với nhiều rãnh nhỏ, thay vì rải asfalt có thể là nguyên nhân tác động đến kết quả buổi trình diễn. Mặt sân không thật sự bằng phẳng và có khá nhiều cát, đất nhỏ.

Mặt sân không được chuẩn bị chu đáo là một trong những nguyên nhân khiến phần thi stunt của các tay lái Việt gặp không ít khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Sau hai màn trình diễn đầu tiên không suôn sẻ của các stunter Việt, 3 tay lái thi sau đó đều không gặp sự cố nào đáng tiếc. Tuy nhiên, đến phần thi thứ 6, khán giả lại thêm một lần thót tim. Một tay lái không mang đồ bảo hộ, mặc quần short, áo T-Shirt, chạy trên chiếc FZS tiến vào sân biểu diễn với dáng vẻ tự tin.

Tay lái trên chiếc FZS kết thúc trình diễn với cú lao xe vào rào bảo vệ an toàn.  

Tay lái trên chiếc FZS kết thúc trình diễn với cú lao xe vào rào bảo vệ an toàn.  

Tuy nhiên, chỉ sau vài đường biểu diễn, chiếc xe của tay lái này đã lao thẳng về phía rào bảo vệ, khiến những người đứng xem ở khu vực đó hoảng hồn. Đến lúc này, người của ban tổ chức mới yêu cầu mọi người đứng cách xa khu vực rào bảo vệ để đảm bảo an toàn. Sau khi có nhắc nhở (không thực sự quyết liệt), người xem vẫn đứng sát với khu vực rào an toàn.

Cứu vãn cho Motul Stunt Festival ngày đầu tiên chính là màn biểu diễn của 2 tay lái Mỹ. Nữ stunter Leah Petersen và bạn diễn Aaron Kent Twite đã mang đến cho khán giả sự phấn khích cao độ nhờ khả năng làm chủ chiếc xe và những kỹ năng biểu diễn điêu luyện.
Leah Petersen và Aaron Kent Twite đã mang đến cho khán giả sự phấn khích, với kỹ năng điều khiển xe điêu luyện. 

Leah Petersen và Aaron Kent Twite đã mang đến cho khán giả sự phấn khích, với kỹ năng điều khiển xe điêu luyện. 

Motul Stunt Festival 2014 là cơ hội tốt để những người đam mê bộ môn này có thể chiếm ngưỡng những pha trình diễn xe đỉnh cao. Tuy nhiên, sự kiện năm nay đã có những "hạt sạn" khiến chương trình không thật sự hoàn hảo.

Theo Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN