Biệt thự gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa xây sai phép: Thông tin mới nhất

(VTC News) - UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) yêu cầu chủ căn biệt thự của gia đình cựu Thiếu tướng, cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa phá dỡ xong 3 bức tường xây sai phép trong ngày mai (17/3).

Liên quan việc biệt thự gia đình cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa xây sai phép, chiều 16/3, lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông tin, khu biệt thự BT1, dự án C37 gồm các căn nhà liền kề được thiết kế ba tầng, một vát mái theo đúng quy hoạch 1/500.

Tiếp đó, vào đầu năm 2017, gia đình cựu Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa có đơn xin tự hoàn thiện thì căn biệt thự có thiết kế 4 tầng, 1 tum. Trong thời gian tự hoàn thiện, bà Nguyễn Bích Hồng (vợ ông Hóa) cho một người khác thuê thì người này xây thêm 3 bức tường ở tầng 5 cao 2,7 mét và dài 18 mét.

Biet thu gia dinh cuu Thieu tuong Nguyen Thanh Hoa xay sai phep: Thong tin moi nhat hinh anh 1

 Biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa xây sai phép.

“Việc xây dựng này không đúng so với quy hoạch trong khu nên chúng tôi yêu cầu phá dỡ xong 3 bức tường xây thêm trong ngày mai (17/3)”- vị lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho hay.

Bên cạnh đó, UBND phường Trung Văn mời đại diện chủ đầu tư và chủ căn biệt thự lên làm việc dưới sự giám sát của thanh tra sở xây dựng. Tuy nhiên, cuộc họp không đầy đủ các bên nên chưa xác định được việc xây dựng trái phép một tầng thuộc về chủ đầu tư hay chủ nhà.

Vị lãnh đạo phường Trung Văn cho biết thêm, hiện UBND phường Trung Văn đã gửi đơn lên cấp có thẩm quyền xem xét về việc cắt gọn căn biệt thự về đúng quy hoạch trong khu hay không.

Video: Phá dỡ phần sai phép tại biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa

Trước đó, đại diện lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn cho biết, đơn vị này đã lập biên bản vi phạm và xác định công trình biệt thự của gia đình ông Hóa xây vượt 3 bức tường trang trí trên cùng với diện tích hàng chục m2.

"Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm, chủ nhà cũng đã có bản cam kết tự phá dỡ phần vi phạm nhưng đến nay vẫn không phá dỡ, buộc phường Trung Văn phải cưỡng chế phá dỡ phần xây sai phép này"- đại diện phường Trung Văn cho biết.

>>> Đọc thêm: Biệt thự gia đình nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa xây sai phép, bị yêu cầu tháo dỡ

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.