Biệt thự cựu Chủ tịch Hà Nội: Cử tri chất vấn gay gắt

Trước những bức xúc của cử tri về biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà cựu Chủ tịch Hoàng Văn Nghiên chưa trả lại, lãnh đạo TP khẳng định sẽ sớm thu hồi lại căn biệt thự này.

Từ vụ việc của ông Trần Văn Truyền, tại buổi tiếp xúc cử tri với đoàn ĐBQH TP Hà Nội ngày 6/12, cử tri Nguyễn Văn Hồi (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đề nghị cần đẩy mạnh hơn trong việc quản lý sử dụng nhà công vụ.

“Đối với cán bộ sử dụng nhà công vụ về hưu 8 năm nhưng không trả lại thì như thế nào? Đó là tham nhũng chứ là cái gì? Đó là tài sản của nhân dân, của đất nước nên cần được quản lý chặt chẽ” – cử tri Hồi đề nghị.

Liên quan đến việc kê khai tài sản, cử tri Nguyễn Minh Trung (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) cho rằng, vấn đề kê khai tài sản cần được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời cần phải công khai tài sản ở chính nơi cư trú để người dân thấy được chứ không phải chỉ công khai ở nơi đại biểu ứng cử.

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, việc quản lý biệt thự đang được thực hiện một cách rất nghiêm túc. Tại kỳ họp HĐND TP vừa qua, 312 căn biệt thự được các đại biểu HĐND chất vấn và tái chất vấn nhiều, ngay cả các buổi tranh luận trực tiếp cũng gay gắt.

Riêng đối với căn biệt thự ở số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, theo ông Tuấn thì nó được xếp vào hàng biệt thự loại 2, loại biệt thự không được bán, và thành phố sẽ thực hiện thu hồi theo quy định. Đối với chế độ chính sách cho gia đình ông Hoàng Văn Nghiên, TP sẽ được thực hiện theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất.

“Cử tri yên tâm biệt thự này không bán, sẽ thu hồi và sẽ được thực hiện công khai” – ông Tuấn cho hay.

Chuyện về căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa đã được nhắc tới từ gần chục năm nay, tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa được TP thu hồi. Hiện căn biệt thự 400 m2 nằm giữa trung tâm thủ đô này vẫn đang được cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên thuê với giá hơn 400 nghìn đồng/tháng.

Theo Infonet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN