• Zalo

Biệt thự, chung cư mọc như nấm ở Hà Đông

Kinh tế Thứ Hai, 08/08/2016 12:17:00 +07:00

Nhìn từ trên cao, khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) nhan nhản những tòa nhà cao tầng.

Ngoài các dự án chung cư, nhiều dãy biệt thự, nhà liền kề cũng phát triển với số lượng khá lớn.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 1

 

Một góc nhỏ quận Hà Đông nhìn từ địa bàn giáp ranh với quận Nam Từ Liêm. Theo thống kê của Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất tự nhiên của quận Hà Đông là 4.833,67 ha, trong đó có 1.149,40 ha đất nông nghiệp, 3.651,91 ha đất phi nông nghiệp và 32,36 ha đất chưa sử dụng, tính đến đầu năm 2015.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 2

ư

Cách đây hơn chục năm, không chỉ giới đầu tư mà ngay cả các khách mua nhà cũng thường e ngại khi chọn khu vực Hà Đông vì sự cách trở địa lý, thiếu thốn về hạ tầng...

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 3

 

Tuy nhiên, trong gần một thập kỷ trở lại đây, mọi chuyện đã thay đổi nhanh chóng. Kể từ khi Hà Nội tiến hành cải tạo các con đường mới nối quận mới của thủ đô với trung tâm thành phố làm thay đổi rõ rệt diện mạo giao thông cho các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm thì các nhà đầu tư bất động sản nhận thấy Hà Đông là mảnh đất tiềm năng, màu mỡ. Trong ảnh là tuyến đường kéo dài từ trục Lê Văn Lương - Tố Hữu tới Vạn Phúc.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 4

 

Ngoài ra, các công trình giao thông như đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, hầm chui Thanh Xuân, hầm chui BigC Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú cũng đã xây dựng và hoàn tất, tạo sự tinh thông cho tam giác phía tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy cũng là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển mạnh bất động sản khu vực quận Hà Đông. Trong ảnh là tổ hợp biệt thự thuộc khu đô thị Dương Nội.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 5

 

Một trong những cư dân mua nhà tại khu vực này cho rằng, giá bất động sản nơi này rẻ hơn rất nhiều so với các quận khác. Nếu điều kiện giao thông thuận lợi, không bị ùn tắc, anh ta chỉ mất 20 phút để vào trung tâm thủ đô bằng ôtô hoặc xe máy từ phường Vạn Phúc. Ngoài ra, các trung tâm thương mại, trường học quốc tế cũng liên tiếp mọc lên khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân thuận lợi hơn.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 6

 

Các cánh đồng lúa đang dần chuyển đổi thành đất dự án từ nhỏ đến lớn. Nhiều mảnh đất được phân lô, quây tường bao chờ khách mua hoặc đợi đến thời điểm khởi công.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 7

 

Khu đô thị Dương Nội là một trong những dự án nổi tiếng ở quận Hà Đông. Khu đô thị này nằm trong chuỗi các đô thị thuộc dự án trục đô thị phía bắc thành phố Hà Đông đường Lê Văn Lương kéo dài với chiều dài 6 km cắt ngang khu đô thị Phùng Khoang - Dương Nội giao cắt với Lê Trọng Tấn và đường vành đai 4. Trong ảnh là dự án tiêu biểu của khu đô thị Dương Nội - The Spark Tower thuộc phường Yên Nghĩa.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 8

 

Đường Lê Trọng Tấn kết nối giữa nút giao Tố Hữu với trung tâm quận Hà Đông và khu đô thị Văn Phú đã được cải tạo hiện đại, thuận tiện hơn, là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy bất động sản khu vực này phát triển.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 9

\

Khu đô thị mới Văn Phú quy mô 94,1 ha được thiết kế với không gian kiến trúc hiện đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1. Trong ảnh là dự án Văn Phú Victoria khởi công từ năm 2010, giá được rao bán mỗi căn từ 15 triệu/m2.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 10

 

Những dãy nhà biệt thự và liền kề tại khu đô thị Văn Phú xuất hiện dày đặc.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 11

 

Ngoài ra, các khu đô thị Văn Quán, Văn Khê, Nam Hà Đông, Xa La... cũng đã phát triển tạo thành chuỗi đô thị mới, thu hút nhiều người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình cho đến thu nhập cao đều đổ dồn về đây.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 12

 

Khu đô thị mới Mỗ Lao (phường Mộ Lao) là một trong những nơi hot nhất khu vực quận Hà Đông bởi nằm giáp ranh các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, có vị trí đắc địa.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 13

 

Nơi đây đang phát triển các dự án bất động sản một cách chóng mặt trong đó nổi lên Làng Việt kiều châu Âu (km 9+500 từ trung tâm thủ đô), nằm cạnh trục giao thông đ­ường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Tố Hữu.

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 14

 

Làng Việt kiều châu Âu nằm gần vùng có kiến trúc cảnh quan đẹp như sông Nhuệ, khu đô thị mới Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, Văn Quán…

Biet thu, chung cu phat trien nhu nam o quan Ha Dong hinh anh 15

 

Tại khu đô thị Mỗ Lao, hàng loạt công trình đang trong quá trình xây dựng. Người ta dự tính chỉ vài năm nữa, diện mạo quận Hà Đông sẽ rất khác bởi phần lớn diện tích đất nông nghiệp đã chuyển đổi sang phi nông nghiệp và được sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Biệt thự, chung cư mọc như nấm ở Hà Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin