Biết cúp của MU lõm để làm gì?

Hôm qua, chiếc Cup vô địch Premier League M.U đang sở hữu đã được trưng bày để các CĐV Việt Nam chiêm ngưỡng.

M.U là CLB được hâm mộ nhất Việt Nam, điều ấy không phải bàn cãi và sự có mặt của chiếc Cup - dù được “kèm” bởi 2 nhân vật chưa tới mức huyền thoại như Irwin, McQueen vẫn cứ là món quà nhỏ ý nghĩa đúng ngày TTVN.

Nhưng nhiều người tinh ý thì vẫn thấy chiếc Cup đẹp đẽ bị… lõm ở phần thân.

Chiếc Cúp, suy cho cùng cũng chỉ là đồ vật, có lõm hay méo mó cũng vẫn là chiếc Cúp chứ nhất định không thể trở thành cái hũ đựng… mắm. Điều quan trọng mà nó mang lại là những giá trị tinh thần. Và thêm một lần nữa, chiếc Cup cũng là minh chứng rõ ràng cho chân lý: chẳng có gì là hoàn hảo. Vinh quang hay quyền lực thì cũng thế thôi.

Có thể người ta không bao giờ biết tại sao chiếc Cúp bị lõm, mà có biết chưa chắc cũng đã để làm gì.

 

 


Song, cũng trong ngày hôm qua, khi NHM Việt Nam được chiêm ngưỡng phần nào ánh sáng rực rỡ của cái gọi là bóng đá chuyên nghiệp từ nước ngoài thì những thông tin trong nước lại phảng phất như đám sương mờ.


Một VĐV bóng rổ đột ngột qua đời ngay trên sân bóng ở Sóc Trăng. Điều trớ trêu là bóng rổ bắt đầu được biết tới kể từ khi có đội Sài Gòn Heat, chứ nhìn chung bóng rổ vẫn là môn thể thao chưa thể nói là phát triển ở Việt Nam. VĐV gặp nạn Diệp Phước Lộc bỗng nhiên trở thành nổi tiếng nhất làng bóng rổ Việt, dù sự nổi tiếng ấy gia đình anh là nỗi đau.

Lộc, cũng như cả ngàn VĐV những môn thể thao khác, chưa được “hít thở” không khí thể thao chuyên nghiệp. Vì thế, đời sống và thu nhập của anh cũng bấp bênh như đã số các VĐV khác.

Điều đau buồn đến đúng ngày TTVN, nó khiến người ta phải giật mình xem lại công tác kiểm tra sức khỏe, công tác sơ cứu VĐV khi có những tai biến về tim mạch.

Và cũng trong ngày trọng đại của thẻ thao nước nhà, chuyện Hoàng Quý Phước chắc chắn bị triệu hồi về nước mang đến như dư âm buồn như nối tiếp dư âm của câu chuyện 2 VĐV đua thuyền trốn ở Uc nhân chuyến tập huấn.

Lật giở những trang báo, đập vào mắt là những bài viết theo kiểu báo động đỏ cho văn hóa sân cỏ. Đấy là bóng đá đã chuyên nghiệp, được nâng tầm hơn hẳn so với bóng rổ, đua thuyền, bơi lội…

Thành ra, chúng ta cũng không nên tìm nguyên nhân vết lõm trên thân chiếc Cúp Premier League làm gì. Còn có những mục tiêu cao cả và to lớn trong cuộc sống và trong thể thao vẫn còn đó những vết lõm sâu, hàng ngày đập vào mắt mọi người và trở thành chuyện bình thường, như là nó vốn thế.

Thái Hoàng (TT24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN