Biết 13 mẹo này, bạn sẽ luôn vui vẻ với việc bếp núc

Góc của nàngThứ Sáu, 27/11/2015 11:53:00 +07:00

(VTC News) - Những người mẹ hiền, vợ đảm, bạn gái tận tâm ơi, hãy chứng minh cho thế giới thấy rằng công việc bếp núc cũng vui vẻ và đơn giản biết mấy nhé!

(VTC News) - Những người mẹ hiền, vợ đảm, bạn gái tận tâm ơi, hãy chứng minh cho thế giới thấy rằng công việc bếp núc cũng vui vẻ và đơn giản biết mấy nhé!

Những mẹo vặt trong nhà bếp được đúc kết từ kinh nghiệm hàng chục thậm chí hàng trăm, hàng nghìn năm để giúp giải phóng nhiều hơn thời gian trong bếp cho phụ nữ. Ngày nay, những cô gái đảm đang như chúng ta chỉ cần "Google" và làm theo thôi. Nếu biết cách thì việc gì cũng có thể trở thành niềm vui được đấy!

 

1. Khử mùi hành tỏi

Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một chiếc muỗng hoặc vật dụng bằng thép không rỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả. 

 

2. Hút mùi khê trong cơm

Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

 

3. Làm gỏi giòn

Nếu muốn gỏi ngon, giòn, không bị chua khi để lâu, bạn nên trộn đường vào đầu tiên sau đó hãy nêm các gia vị khác nhé.

 

4. Ngăn khoai tây mọc mầm

Khoai tây bạn mua về để lâu hay bị mọc mầm? Cách giải quyết cho vấn đề này là bạn bỏ khoai tây vào một túi ni lông và cho vào đó 1 quả táo.

 

5. Giảm độc tố trong măng

Bạn là người thích ăn măng, nhưng lại sợ nó có nhiều độc tố. Vậy hãy luộc măng trước với vài quả ớt. Điều này sẽ làm giảm độc tố trong măng và khiến nó giòn hơn khi chế biến đấy.

 

6. Xào mực không ra nhiều nước

Bạn xào mực hay bị ra nhiều nước? Vậy hãy rửa mực trước khi xào với giấm và trần qua nước nóng nhé.

 

7. Tay bị dính mủ

Mủ rau củ khiến bạn bị đen tay khi nhặt hay làm chúng. Để giải quyết vấn đề này, hãy chà tay với một vài lát khoai tây hoặc rửa tay với giấm nhé.

 

8. Ốc luộc

Bạn ăn ốc hay bị đứt ruột? Bạn khó chịu vì điều đó? Vậy trong khi luộc ốc, thấy nước sôi hãy đảo ốc bằng thìa kim loại chứ đừng dùng đũa để đảo nhé. Làm thế thì ốc sẽ ko bị đứt ruột.

 

9. Bảo quản rau củ

Bạn giữ rau trong tủ lạnh hay bị héo hoặc bị hỏng rất nhanh. Vậy trước khi bỏ rau vào tủ lạnh, hãy bọc chúng vào 1 tờ báo rồi cho vào tủ. Báo sẽ giúp hút ẩm khiến rau củ tươi lâu hơn trong tủ.

 

10. Kiểm tra trứng tươi

Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là trứng đã để lâu.

 

11. Giảm nếp nhăn trên vải

Hòa giấm và một ít nước dung dịch làm mềm vải và phun lên áo. Mẹo vặt này có thể giúp làm giảm nếp nhăn trên vải một cách hiệu quả.

 

12. Giữ trứng tươi lâu

Thoa dầu thực vật bên ngoài vỏ trứng trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp trứng kéo dài “tuổi thọ” 3-4 tuần nữa.

 

13. Mẹo dùng chanh

Với các thực đơn chỉ cần một chút xíu nước cốt chanh, dùng tăm đâm lỗ nhỏ trên quả chanh và vắt vừa đủ lượng nước cần dùng. Sau đó dán băng keo lên lỗ và để lại vào tủ lạnh.

 

Diên Vỹ

Bình luận
vtcnews.vn