• Zalo

'Biến' xe cấp cứu thành xe phục vụ lãnh đạo bệnh viện đi họp?

Thời sự Thứ Tư, 22/02/2017 18:29:00 +07:00

Được Bộ Y tế cấp xe cấp cứu để chở bệnh nhân nhưng một bệnh viện tại Hà Tĩnh lại tự ý tháo hết trang thiết bị y tế trên xe để phục vụ cho việc đi lại của lãnh đạo bệnh viện.

Thời gian gần đây, người dân đến thăm khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) bức xúc phản ánh về việc một chiếc xe cấp cứu của bệnh viện này không dùng để vận chuyển bệnh nhân mà được dùng để chở lãnh đạo bệnh viện.

16924182_1275514175876964_1265258116_n

Chiếc xe cấp cứu mang biển xanh được cho là dùng để phục vụ việc đi lại của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Cụ thể, chiếc xe hiệu Ford Everest màu trắng mang BKS 38M - 000.26 được trang bị còi hú, đèn tín hiệu và logo của xe cấp cứu. Trước đây, bên trong xe còn trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phục vụ vận chuyển bệnh nhân.

Tuy nhiên thời gian gần đây, các trang thiết bị đã bị tháo ra và lắp thêm ghế để dùng cho việc chở lãnh đạo bệnh viện đi họp.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, chiếc xe Ford Everest trên là một trong những chiếc xe thuộc dự án hỗ trợ y tế của Bộ Y tế dành cho các tỉnh miền Trung để phục vụ vận chuyển bệnh nhân.

Việc Bộ Y tế cấp cho bệnh viện này thêm một chiếc xe cấp cứu đã giải quyết được nhu cầu chuyển viện, chuyển tuyến của bệnh nhân. Tuy nhiên, điều đáng buồn là chiếc xe lại không được dùng để chở bệnh nhân.

16900415_1275514102543638_1569915476_n

 Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Chiều 22/2, trao đổi với PV, ông Hoàng Thư - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) thừa nhận sự việc trên và cho biết, do thiếu xe nên bệnh viện có thỉnh thoảng sử dụng một chiếc xe cấp cứu của bệnh viện để chở lãnh đạo viện đi họp những lúc cần thiết.

Theo giải thích của ông Thư, việc sử dụng xe đi họp chỉ là tạm thời chứ không hề thay đổi ghế xe, thay trang thiết bị để chuyển mục đích sử dụng từ xe cấp cứu sang xe chở lãnh đạo.

“Bệnh viện có 2 xe để vận chuyển cấp cứu, chiếc xe Ford đó chỉ thay ghế chứ không thay đổi mục đích sử dụng, vẫn dùng để vận chuyển cấp cứu. Thỉnh thoảng không có xe nên mới chở lãnh đạo đi họp chứ không phải chuyển hẳn mục đích”, ông Thư nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Thư cho biết, trong ngày mai (23/2), Sở Y tế Hà Tĩnh sẽ có đoàn về làm việc với bệnh viện về vấn đề này.

>>> Đọc thêm: 'Biến' xe cấp cứu thành ôtô riêng, giám đốc bệnh viện 'bay' chức

Video: Thuê xe 115 đi "cấp cứu" hồ sơ xét tuyển đại học cho con

Phan Hiếu - Ngọc Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều