Biển Vũng Tàu vắng lặng ngày 30/4

Thời sựThứ Năm, 30/04/2020 17:19:00 +07:00
(VTC News) -

Thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19, chính quyền TP Vũng Tàu dựng bảng cấm tắm biển, khiến khu vực biển năm nay vắng lặng.

Ghi nhận của PV VTC News ngày 30/4, các ngả đường đổ về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đông nghịt, song khu vực bãi biển lại vắng tanh, không một bóng người.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, biển Vũng Tàu không có người tắm, dù là dịp nghỉ lễ và thời tiết nắng nóng.

Biển Vũng Tàu vắng lặng ngày 30/4 - 1

Thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19, chính quyền TP Vũng Tàu dựng bảng cấm tắm biển, khiến khu vực biển năm nay vắng tanh.

Lý do có tình trạng này là ngày 29/4, UBND TP Vũng Tàu tiếp tục có văn bản về việc tạm dừng hoạt động các bãi tắm biển nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

"Công an phường, bảo vệ dân phố có nhiệm vụ tuyên truyền du khách, người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Yêu cầu du khách, người dân không được tắm biển", văn bản ngày 29/4 của UBND TP Vũng Tàu ghi rõ.

Công văn yêu cầu các phòng ban, phường tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm.

Sau khi có công văn chỉ đạo, các bãi biển từ Bãi Trước, Bãi Sau, đến Bãi Dài đều được lực lượng chức năng dựng bảng thông báo và căng dây cấm tắm biển. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng bổ sung lực lượng đứng chốt chặn tại các lối đi xuống bờ biển, nhắc nhở không cho người dân xuống tắm.

Biển Vũng Tàu vắng lặng ngày 30/4 - 2

Lối xuống biển được đóng chặt.

Số đông du khách từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... đến Vũng Tàu để tắm biển nhưng nhận được thông báo, họ tập trung tại các công viên Bãi Trước, Bãi Sau để nghỉ mát. Số khác tìm đến các nhà hàng thưởng thức hải sản.

"Chúng tôi không biết có lệnh cấm tắm, nếu biết thì đã không đi. Do lúc sáng từ TP.HCM xuống đây rất khó khăn, kẹt xe nhiều giờ liền trên cao tốc. Xuống tới nơi thì biển không được tắm, nhiều quán ăn, nhà hàng chưa mở lại.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không có ý kiến gì, làm sao để phòng chống dịch tốt nhất thỉ chúng tôi đều tôn trọng và nghiêm túc thực hiện", một du khách đến từ TP.HCM cho hay.

Video: Chỉ hơn 1.600 lượt khách lưu trú tại Đà Nẵng dịp 30/4-1/5, vì sao?

Thy Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn