Biến U22 Việt Nam thành ‘HAGL mở rộng’, HLV Hữu Thắng lý giải
  • Zalo

Biến U22 Việt Nam thành ‘HAGL mở rộng’, HLV Hữu Thắng lý giải

Thể thao Thứ Sáu, 05/05/2017 08:10:00 +07:00

HLV Hữu Thắng lý giải vì sao ông triệu tập hơn nửa đội hình U22 Việt Nam chuẩn bị giao hữu với U20 Argentina là cầu thủ của HAGL.

V-League đang trong giai đoạn nghỉ giữa mùa nhưng câu lạc bộ HAGL vẫn duy trì việc tập luyện. Tuy nhiên, ở những buổi tập gần đây, giáo án của HLV Nguyễn Quốc Tuấn không thể đảm bảo khi chỉ còn 10 cầu thủ. Và thế là họ ra sân chủ yếu… đá ma.

Lý do thì ai cũng biết, HAGL có 11 cầu thủ được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Argentina.

Hinh anh HLV Huu Thang ly giai viec bien U22 Viet Nam thanh ‘HAGL mo rong’

HAGL đóng góp tới 11 cầu thủ trên U22 Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên quân số của HAGL chiếm nhiều nhất ở các đội tuyển, nhưng là lần đầu có tới 11 cầu thủ cùng lên tập trung U22.

Ở lần tập trung gần nhất đá giao hữu với U22 Malaysia hồi tháng 2, HAGL chỉ có…9 cầu thủ (Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Đông Chiều, A Hoàng, Thanh Tùng, Hồng Duy, Văn Sơn, Văn Trường). Lần này, quân bầu Đức có sự trở lại của Tuấn Anh và sự bổ sung Châu Ngọc Quang.

Video: Quân HAGL lên tập trung U22 Việt Nam

Lý giải việc “biến” U22 Việt Nam thành “HAGL mở rộng” bên lề buổi tập chiều 4/5 của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết, HAGL đang sở hữu nhiều cầu thủ nằm ở độ tuổi tham gia SEA Game 29 hay vòng loại U23 châu Á 2018.

Hinh anh

 Các cầu thủ HAGL trong buổi tập đầu tiên tại U22 Việt Nam (Ảnh: VFF)

“Những lần tập trung trước đây của các đội tuyển quốc gia, SLNA thường cung cấp rất nhiều cầu thủ, nhưng đợt này ngay cả U20 Việt Nam cũng không có một cầu thủ nào của SLNA. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu là bởi, khi bóng đá phát triển, những câu lạc bộ có tài chính mạnh rất chú trọng vào công tác đào tạo trẻ.

Thực tế hiện nay cũng cho thấy, HAGL là đơn vị có công tác đào tạo trẻ rất tốt, sản sinh ra nhiều cầu thủ giỏi. Thật vui khi những Xuân Trường, Tuấn Anh... đã và đang được thi đấu ở những nền bóng đá hàng đầu khu vực. Nhiều cầu thủ của HAGL đã khẳng định được tên tuổi, tài năng nên việc họ được gọi lên các đội tuyển Quốc gia là điều hết sức bình thường”, HLV Hữu Thắng nói.

Video: Hữu Thắng nói về việc gọi 11 cầu thủ HAGL

U22 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ phố Núi cũng phù hợp với triết lý chơi bóng ngắn, ít chạm mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng ở các đội tuyển.

Trả lời lo ngại về sự kết dính khi lắp ghép các cầu thủ từ lò đào tạo khác với các cầu thủ HAGL, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Nếu những cầu thủ từ các lò khác được đào tạo bài bản và có nền tảng kĩ thuật tốt thì việc hòa nhập không có gì đáng ngại cả. Như các bạn thấy, họ tìm được tiếng nói chung rất nhanh.

Bởi vì họ hiểu được ban huấn luyện xây dựng lối đá như thế nào nên thực hiện được ý đồ kiểm soát và xử lý bóng càng ít chạm càng tốt. Đó là tiêu chí hàng đầu mà ban huấn luyện đặt ra và tất cả đều đáp ứng được”.

Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Biến U22 Việt Nam thành ‘HAGL mở rộng’, HLV Hữu Thắng lý giải" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin