Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Biến tướng "to đùng" của luật 25

(VTC News) – Từ ngày 1/9/2010, luật 25 chính thức được áp dụng với mục đích hạn chế lượng ngoại binh tại Premier League. Thế nhưng, không hiểu FA thực hiện luật này nghiêm ngặt tới đâu khi các CLB đang biến nó trở nên vô nghĩa.


Luật mới này đã ngay lập tức cho thấy những điểm bất cập. Để đảm bảo đủ quân số yêu cầu và kể cả tránh thừa nhân sự, các đội của Premier League đã quyết định bỏ bẵng những cầu thủ nào dính chấn thương hoặc không nằm trong kế hoạch mùa giải của CLB.

Man City đã không thể bán tống bán tháo hết số người thừa đi để cho vừa “kích cỡ”. Do vậy, Roberto Mancini tuyên bố thẳng thừng với Roque Santa Cruz: “Tôi sẽ không để cậu thi đấu trong giai đoạn này”. Rất tiếc, nếu chân sút người Paraguay kịp đào thoát khỏi City of Manchester trong mùa hè, có lẽ anh sẽ không phải ngồi nhà xem đá bóng trong 3 tháng tới.

Luật 25 đang làm xáo trộn hoạt động của các CLB Premier League.

Luật 25 đang làm xáo trộn hoạt động của các CLB Premier League.Những trường hợp tương tự khác là MU và Tottenham. Gà trống sẽ phải sống trong nỗi lo phòng ngự cho đến ít nhất đầu năm sau vì trung vệ Jonathan Woodgate vẫn đang phải điều trị chấn thương háng từ tháng 4. Ở Old Trafford, Owen Hargreaves cũng ở vào tình cảnh tương tự người đồng hương, chỉ có điều MU vốn đã quen sống thiếu anh trong gần 2 năm qua.

Chuyện thật như đùa, Arsenal vừa lên danh sách đăng ký thi đấu cho mùa giải mới với tổng số cầu thủ là… 76 người, trong đó có 70% là các cầu thủ U-21 do FA không hạn chế số lượng cầu thủ U-21 (để biết thêm chi tiết luật 25, xin xem phía dưới) . Không hiểu Arsene Wenger nghĩ gì khi đưa ra bản danh sách đó. Phải chăng ông cho rằng căn bệnh kinh niên của Arsenal mang tên “chấn thương” sẽ “tạo điều kiện” cho lũ trẻ người bản địa của ông có điều kiện ra sân?! Chỉ biết rằng HLV người Pháp chính là người phản đối quyết liệt nhất thậm chí tẩy chay luật mới này, vì đội hình 1 của The Gunners chỉ có 6 người Anh.

Trước những động thái như… làm hề của các đội ở giải Ngoại hạng, báo chí Anh cũng phải đặt câu hỏi: Luật 25 có phải là một trò đùa?Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN