Biển Thừa Thiên – Huế liên tục xuất hiện dải nước màu đỏ

(VTC News) - Nhiều ngày qua những dải nước màu đỏ liên tục xuất hiện tại vùng biển Chân Mây – Lăng Cô và vùng đầm Lập An (Thừa Thiên – Huế).

Ngày 23/2 người dân sống ở Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết, vào sáng cùng ngày tại khu vực đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xuất hiện dải nước màu đỏ có chiều dài 80m. Dải nước này xuất hiện từ sáng cho đến khoảng 11h trưa cùng ngày thì bắt đầu nhạt dần.

Ông Dương Đăng Trung - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) xác nhận có xuất hiện một dải nước màu đỏ nằm dọc bờ tại đầm Lập An.

Bien Thua Thien – Hue lien tuc xuat hien dai nuoc mau do hinh anh 1

Dải nước lạ màu đỏ xuất hiện ở khu vực đầm Lập An (huyện Phú Lộc) trong sáng 23/2 - (Ảnh: NG. DO) 

“Hiện chúng tôi đã báo cáo lên Phòng NN&PTNT huyện Phú Lộc về sự xuất hiện của vệt nước này, đồng thời phía chính quyền địa phương đã gửi mẫu nước lên các cơ quan cấp trên để tiến hành gửi đi phân tích”, ông Trung thông tin thêm.

Trước đó, sáng 22/2, tại bãi biển Bình An, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) người dân cũng nhìn thấy dải nước màu đỏ xuất hiện ven bờ biển. Hiện tượng nước biển màu đỏ xuất hiện vào khoảng 9h đến 10h sáng cùng ngày thì nhạt dần.

Bien Thua Thien – Hue lien tuc xuat hien dai nuoc mau do hinh anh 2

Trước đó dải nước lạ màu đỏ cũng xuất hiện tại vùng biển Chân Mây - Lăng Cô (huyện Phú Lộc) vào ngày 22/2  - (Ảnh: NG. DO) 

Được biết, những ngày qua, dải nước màu đỏ cũng được người dân nhìn thấy tại nhiều địa phương khác của huyện Phú Lộc. Đây là lần đầu tiên người dân nhìn thấy hiện tượng này xuất hiện tại địa phương.

>>> Đọc thêm: Biển Quảng Bình xuất hiện dải nước màu đỏ bất thường

Video: Hà Tĩnh bác thông tin tàu xả thải xuống vùng biển Vũng Áng

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU