• Zalo

'Biển thủ' sổ đỏ của dân cho bạn mượn: Công an thu hồi, chuyển giao 19 sổ đỏ

Chuyện vụ ánThứ Tư, 09/09/2020 16:39:00 +07:00
(VTC News) -

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng bàn giao 19 sổ đỏ cho Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Sơn Trà để đơn vị này tiếp tục giải quyết hồ sơ cho công dân.

Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng bàn giao 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bị chiếm giữ bất hợp pháp cho Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết hồ sơ cho công dân.

Theo đó, sau khi nhận các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này, Sở Tài nguyên-Môi trường TP Đà Nẵng, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà có thông báo đến các công dân liên quan liên hệ chi nhánh này để giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định.

'Biển thủ' sổ đỏ của dân cho bạn mượn: Công an thu hồi, chuyển giao 19 sổ đỏ - 1

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng bàn giao 19 sổ đỏ cho Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Sơn Trà.

Trước đó, bà Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi), nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà tự ý lấy 22 sổ đỏ của người dân cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, trú Hải Châu, Đà Nẵng) mượn.

Bà Lệ là người kinh doanh bất động sản, do nợ nần nên lấy các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để thế chấp cho các chủ nợ.

Một trong số chủ nợ của bà Lệ có ông Phạm Thanh (53 tuổi, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê), một đại gia ở Đà Nẵng vừa bị Cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trong 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vừa được bàn giao có 7 sổ đỏ được phát hiện tại nhà ông Phạm Thanh.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã bắt tạm giam 3 người.

Sở Tài nguyên-Môi trường cũng tạm đình chỉ công tác 45 ngày đối với 3 người đang làm việc tại Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh quận Sơn Trà.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !