• Zalo

Biên tập viên VTV, Chí Trung, Quang Hà...kêu cứu vì bị lừa đảo

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 14/03/2018 16:23:00 +07:00

Biên tập viên Thời sự của VTV - Diệp Anh, NSƯT Chí Trung, ca sĩ Quang Hà, diễn viên Hiền Mai từng phải lên tiếng cầu cứu vì dính lừa đảo.

BTV Diệp Anh bị giả mạo tài khoản, vay tiền tùm lum

BTV Diệp Anh vừa lên tiếng cầu cứu vì có người lập tài khoản zalo với hình ảnh của cô rồi đi vay tiền nhiều người khác. Một số người bạn của BTV này cả tin chuyển tiền theo yêu cầu. Có người thậm chí còn chuyển 4, 5 lần với số tiền lên tới 40 triệu đồng.

Không còn cách nào khác, Diệp Anh đành phải chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân cũng như trên báo chí để bạn bè của cô cảnh giác, không bị kẻ gian lừa đảo.

Diệp Anh là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả xem truyền hình. Cô từng là Biên tập viên của Bản tin Thời sự lúc 19h. Sau khi nghỉ việc ở VTV, Diệp Anh bắt tay vào công việc kinh doanh riêng.

1520498049-789-image20-1451385307159-min-1520398654-width660height1056

BTV Diệp Anh phải lên tiếng cầu cứu vì dính lừa đảo.

Bị lừa, Chí Trung thề không cho ai vay tiền, trừ người thân

"Táo Giao thông" từng chia sẻ, vào năm 1998, một người bạn là doanh nhân của anh có gặp khó khăn trong công việc, cần huy động vốn. Vì tin bạn, anh quyết định hùn vốn làm ăn chung. Số tiền Chí Trung đưa cho người này là 518 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó không lâu, người này vỡ nợ lên tới 32 tỷ đồng rồi bỏ trốn biệt tích. 

Khi biết tin, Chí Trung suy sụp nhưng không còn cách nào khác, anh chỉ còn biết cách cố gắng làm việc để có được số tiền đã mất.

Cũng từ vụ việc này, Chí Trung thề không cho ai vay tiền, trừ người thân ruột thịt.

1.jpg.1440.640

Chí Trung từng đau đầu vì bạn lừa nửa tỷ đồng.

Quang Hà bị bạn lừa gần 4 tỷ đồng 

Giữa năm 2016, nam ca sĩ Quang Hà làm thủ tục bán nhà cho hai người bạn. Tất cả quá trình thương thảo đều được tiến hành qua điện thoại. Sau khi chốt giá 3,9 tỷ đồng, hai bên tiến hành làm thủ tục giao tiền và sang tên nhà.

Tuy nhiên, khi quá trình này đang được tiến hành, hai người bạn của Quang Hà đột ngột biến mất và cầm theo sổ đỏ căn nhà của anh. Quá hoảng hốt, nam ca sĩ tìm tới sự giúp đỡ của pháp luật. Anh cũng tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để thông tin rõ sự việc tới công chúng, ngăn chặn những khả năng xấu có thể xảy ra với tài sản của mình.

Cuối cùng, Quang Hà vẫn giữ được tài sản của mình. Hai người bạn của nam ca sĩ bị bắt giữ. Đây là bài học lớn cho giọng ca Nỗi nhớ.

0

 Ca sĩ Quang Hà phải nhờ tới pháp luật và truyền thông để giữ lại tài sản của mình.

Hiền Mai: Cho vay mất tiền, mất cả tình thân

Diễn viên Hiền Mai từng cho người em họ vay số tiền 1,4 tỷ đồng. Vì tình thân nên khi giao tiền, cô không viết giấy tờ cam kết.

Hai năm sau đó, người này luôn tìm cách lờ đi món tiền này. Khi thấy sự việc có vẻ đang đi theo chiều hướng không mong muốn, Hiền Mai mới lên tiếng đòi lại khoản cho vay. Thay vì lấy được tiền, nữ diễn viên lại bị cho là người thiếu tình nghĩa, lên tiếng đòi tiền khi em đang trong giai đoạn khó khăn.

Quá bức xúc, Hiền Mai phải chia sẻ công khai câu chuyện của mình. Cô cũng nhắn nhủ với mẹ của người em họ vay tiền của cô rằng: "Chính thím là người về nước khóc lóc, năn nỉ tôi cho mượn tiền để con thím kinh doanh, làm lại cuộc đời. Tôi quá đau xót vì tình nghĩa gia đình, anh, chị, em mà đối xử với nhau như vậy".

Video: Những sự cố hy hữu của BTV Đài Truyền hình Việt Nam

Mai Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều