Biên tập viên văng lời khiếm nhã nhận lỗi

(VTC News) - Việc BTV Lê Bình có những lời lẽ khiếm nhã khi đang lên sóng trực tiếp bản tin Tài chính – Kinh doanh của Đài truyền hình Việt Nam ngày 6/4 đang được dư luận rất quan tâm.

BTV Lê Bình trong bản tin Tài chính - Kinh doanh phát trực tiếp sáng 6/4. 
Trao đổi qua điện thoại với phóng viên sáng nay 7/4, BTV Lê Bình cho rằng, đó là một tình huống phát sinh ngoài dự kiến không ai mong muốn. "Tôi nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi tới khán giả" - chị phát biểu ngắn gọn và từ chối nói kỹ hơn xung quanh câu chuyện đang gây chú ý dư luận này.

Trong bản tin Tài chính - Kinh doanh phát sóng trực tiếp lúc 7h ngày hôm qua 6/4 do BTV Lê Bình dẫn chương trình có phần phỏng vấn từ Mỹ giữa phóng viên thường trú tại đây với T.S Lê Hồng Lam, tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kì. Sau phần trao đổi đó, lẽ ra phải trả lại sóng cho BTV, nhưng do một số trục trặc kĩ thuật mà trên màn hình vẫn hiện lên hình ảnh, tiếng nói của khách mời và phóng viên thường trú. Có lẽ bực tức vì sự cố này nên BTV Lê Bình đã cau mày, phẩy tay rồi buột miệng văng '"Cái bọn điên này..." mà không ngờ rằng lời nói của mình đã bị khán giả cả nước nghe thấy. Ngay sau đó, có lẽ nhận thức được sự việc nên BTV đã mất bình tĩnh và mắc nhiều lỗi đọc vấp trong phần còn lại của bản tin.

Clip có câu nói lỡ lời trích từ bản tin nói trên của BTV Lê Bình đang lan truyền trên mạng và nhận nhiều lời bình phẩm của độc giả. Đa số người xem tỏ ra bất bình vì "lúc lên sóng mà còn văng thế thì không biết lúc bình thường thế nào", thậm chí còn đặt cả vấn đề cao hơn như "văn hóa VTV". Tuy nhiên, cũng có một số khán giả thoáng hơn, coi đây chỉ là một tai nạn đáng tiếc, một sự lỡ lời, bởi "ai cũng là con người". Đây thực sự là một kinh nghiệm xương máu cho tất cả các MC dẫn chương trình trực tiếp.

Theo vtv.vn, bản tin Tài chính Kinh doanh mới chính thức lên sóng từ ngày 4/4 vừa qua, thay thế bản tin Tài chính phát sóng trước đó. Bản tin được phát trực tiếp hằng ngày vào 3 khung giờ 7h, 12h30 và 21h trên VTV1. BTV Lê Bình chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất chương trình. 

Thùy Linh

Tin liên quan

» Clip sự cố lỡ lời khiếm nhã trên sóng VTV
» Biên tập viên VTV lỡ lời khiếm nhã trên sóng trực tiếp

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN