Biên phòng Đà Nẵng dùng flycam truy bắt tên giết người trốn trại Triệu Quân Sự

Tin nóngThứ Bảy, 06/06/2020 18:17:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng đang dùng thiết bị bay không người lái truy tìm nơi ẩn nấp của tên tội phạm giết người trốn khỏi trại giam quân sự, ẩn nấp trên rừng Hải Vân.

Video: Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng sử dụng Flycam truy tìm Triệu Quân Sự

16h ngày 6/6, lực lượng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đưa thiết bị bay không người lái lên rừng Hải Vân truy nhằm rà soát, xác định vị trí của Triệu Quân Sự, tên tội phạm giết người, trốn khỏi trại giam đang ẩn nấp trên rừng Hải Vân.

Theo Đại tá Võ Tín, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, những ngày qua, các lực lượng chức năng đã tìm kiếm trên toàn khu vực núi Hải Vân nhưng không hiệu quả nên lực lượng Bộ đội Biên phòng quyết định đưa phương tiện hiện đại vào hỗ trợ, quyết tâm tìm bằng được đối tượng.

Trong chiều nay, chúng tôi bay tìm kiếm theo từng địa điểm với phạm vi mỗi điểm từ 200 đến 500m và sẽ di chuyển nhiều vị trí từ chân đèo Hải Vân phía Đà Nẵng đến sát địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế”, Đại tá Võ Tín nói.

Biên phòng Đà Nẵng dùng flycam truy bắt tên giết người trốn trại Triệu Quân Sự - 1

Lực lượng Bộ đội Biên phòng triển khai thiết bị bay không người lái truy tìm Triệu Quân Sự.

Cũng theo đại tá Tín, khó khăn nhất trong công tác tìm kiếm hiện nay là thời tiết nắng nóng, địa hình hiểm trở trong khi đối tượng lại có kinh nghiệm sinh sống ở địa bàn đồi núi. Với địa hình rừng núi Hải Vân, rất thuận lợi cho đối tượng lẩn trốn vì có thể thoát bằng đường biển, đường sắt hoặc đường bộ.

Trong chiều nay, ngoài huy động thiết bị bay không người lái, lực lượng tìm kiếm vẫn tổ chức các mũi tìm kiếm toàn bộ khu vực. Cụ thể, lực lượng truy tìm được bố trí trên toàn tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Về đường biển, chúng tôi tiếp tục cho tàu tuần tra toàn tuyến dọc chân núi Hải Vân. Một bộ phận được bố trí truy tìm, mật phục trên tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua đèo và chốt chặn chặt trên tuyến đường bộ”, Đại tá Võ Tín nói và cho biết thêm, trước mắt lực lượng sử dụng một thiết bị bay không người lái, sau này có thể sẽ huy động thêm để quyết tâm truy tìm, bắt bằng được đối tượng.

Cũng chiều nay, đại diện đơn vị điều tra của Quân khu 5 cho biết, hiện các lực lượng Quân đội vẫn đang phối hợp với cơ quan công an khẩn trương truy bắt đối tượng. Đến 17h20, lực lượng Bộ đội biên phòng đang bay tại khu vực chân đèo Hải Vân đoạn đối tượng bỏ lại xe máy trốn lên rừng.

Như VTC News đưa tin, Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T10 khi đang thụ án chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Tối 4/6, trong lúc chốt chặn, tổ công tác Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp, TP Đà Nẵng phát hiện một nam thanh niên chạy xe máy BKS 76X6-2978 lên đèo Hải Vân.

Lực lượng chức năng xác định đây chính là tên tội phạm vượt ngục ở Quảng Ngãi nên ra hiệu dừng xe. Lúc này, nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, lách xe bỏ chạy lên đèo.

2 ngày qua, lực lượng công an và quân đội của TP Đà Nẵng bao vây đèo Hải Vân nhằm truy bắt Sự nhưng chưa được.

Biên phòng Đà Nẵng dùng flycam truy bắt tên giết người trốn trại Triệu Quân Sự - 2

Trong 2 ngày qua, lực lượng chức năng tìm kiếm Triệu Quân Sự nhưng chưa có kết quả.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 5 năm, Sự trốn khỏi trại giam. Ngày 8/11/2015, Triệu Quân Sự và Nhâm Văn Tuấn (quê huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đang thi hành án tại Trại giam T10, dùng vật nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam và trốn trại.

Hơn 1 tháng sau, ngày 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an và các cơ quan chức năng bắt được Triệu Quân Sự khi y đang chơi game tại một quán internet trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Triệu Quân Sự là tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm, y là thủ phạm trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào chiều 22/8/2012. Nạn nhân bị Sự sát hại, cướp tài sản là nữ chủ quán cà phê Hương Sen (quận Long Biên, TP Hà Nội).

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn